Người cha giết 2 đứa trẻ vì phát hiện không phải con mình

TPO - Phát hiện 2 đứa bé không phải con đẻ, người đàn ông vẫn níu kéo hạnh phúc gia đình nhưng bất thành. Bi kịch xảy ra khi người này sát hại 2 con rồi tự sát bất thành…

Bị cáo Nguyễn Văn Duy tại tòa án Hà Nội.
Bị cáo Nguyễn Văn Duy tại tòa án Hà Nội.

Ngày 1/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Duy (SN 1985, ở Thanh Oai, Hà Nội) án tử hình về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án vốn là 2 cháu bé vẫn gọi Duy là bố.

Nội dung vụ án cho thấy, bị cáo kết hôn năm 2008 và người vợ sinh được một cháu trai năm 2013, một bé gái năm 2015. Đến năm 2018, Duy nghi ngờ 2 đứa trẻ không phải con đẻ của mình nên đưa đi xét nghiệm ADN, cho kết quả 3 bố con không cùng huyết thống.

Ngoài ra, bị cáo cũng nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên gia đình thường xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, vợ của Duy đã đưa 2 con về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Duy vẫn muốn níu kéo gia đình, mong vợ đưa 2 con về sinh sống nhưng bị từ chối, thậm chí người vợ còn làm đơn ly dị. Do vậy, bị cáo nảy sinh ý định sát hại 2 con rồi tự sát nhằm khiến vợ phải ân hận.

Trước khi thực hiện ý định, ngày 19/5/2018, Duy viết thư gửi lại gia đình nội dung: “Con bất hiếu, con xin lỗi bố mẹ, sau khi bố mẹ biết con đã đi quá xa rồi. Con có nguyên do của con. Sau khi con chết, xin bố mẹ mang 3 bố con nhà con đi thiêu, tro cho vào một lọ…”.

Sau đó, bị cáo tới nhà trẻ, xin phép đón 2 đứa con đi chơi nhưng lại chở về nhà mình. Tới nơi, 2 đứa trẻ vô tư lên tầng 2 xem tivi còn Duy lặng lẽ ngồi cùng khoảng 15 phút.

Sau đó, người đàn ông xuống bếp lấy thuốc trừ sâu pha cùng nước ngọt, đưa lên cho các con và nói: “Bố cho các con uống thuốc, cho khỏe rồi đi chơi cùng bố”. Những đứa trẻ làm theo và chỉ một lát sau đã quằn quại, đau đớn. Do con gái uống ít thuốc độc, Duy bịt mặt cô bé khiến nạn nhân ngạt thở, tử vong.

Xong việc, bị cáo uống nốt số thuốc sâu còn lại nhưng bị nôn ra. Không dừng lại, Duy lên tầng 3, lăn xuống đất nhưng bị vướng dây điện nên không chết, chỉ bất tỉnh.

Người dân xung quanh nhanh chóng đưa Duy đi cấp cứu đồng thời cũng phát hiện 2 thi thể bé thơ đang nằm trên giường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá