Người 'châm ngòi' vụ đại úy cảnh sát bắn chết cấp trên lĩnh án

TPO - Nguyễn Thành Chí-người khơi mào cho vụ ẩu đả dẫn đến nổ súng khiến một lãnh đạo trạm tuần tra Suối Tre tử vong, đã phải nhận mức án 3 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Nguyễn Thành Chí
Nguyễn Thành Chí

Ngày 22/12, TAND thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã xử phạt Trương Thành Chí (ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) mức án 3 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". 

Nguyễn Thành Chí là người đã đánh Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy CSGT thuộc Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre-Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai), gây thương tích 11%.

Hiện Ngô Văn Vinh đang thụ án 9 năm tù về tội “Giết người”. Vinh chính là người bắn chết thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó trạm Suối Tre) vào ngày 22/9/2013. 

Tại phiên tòa hôm nay, Ngô Văn Vinh ra tòa với tư cách là bị hại.

Về trách nhiệm dân sự,  Hội đồng xét xử buộc bị cáo Chí phải bồi thường cho bị hại Vinh 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, chiều 22/9/2013, Chí và một số người bạn được thiếu tá Trần Ngọc Sơn rủ đến quán karaoke Hân Linh tại thị Long Khánh ăn nhậu. Tại đây, nhóm của thiếu tá Sơn gặp đại úy Ngô Văn Vinh và bạn đang hát karaoke ở phòng đối diện. Vinh sang phòng thiếu tá Sơn chào hỏi.

Gặp Chí cũng là người quen biết, Vinh hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”. Chí phản ứng: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói “Ê thằng Vinh”, mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”. Vinh đưa ly bia mời Chí uống, nhưng Chí từ chối, đồng thời cầm ly bia đánh vào vùng mặt của Vinh, làm rách da sống mũi, chảy máu và mẻ răng. Sau đó, Chí bỏ đi ra khỏi phòng karaoke.

Sau đó, giữa thiếu tá Sơn và Vinh xảy ra mâu thuẫn bởi Vinh cho rằng Sơn không bênh vực mình, lại đi bênh người ngoài. Sau đó, Vinh ra đón taxi về đơn vị.

Đến khoảng 17h cùng ngày, thiếu tá Sơn cùng Chí và một số người bạn đi về trạm Suối Tre và đến phòng Vinh đang nghỉ ngơi. Tại đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thiếu tá Sơn xông vào đánh Vinh thì bị Vinh lấy súng để dưới gối bắn 2 phát, làm trúng anh Đoàn Thanh Phú (người đang ở cùng phòng với Vinh). 

Nghe tiếng súng nổ, Chí và một số người bạn đi cùng đã chạy vào phòng giằng lấy khẩu súng của Vinh, nhưng không được. Trong lúc giằng co với Vinh, súng tiếp tục nổ thêm nhiều phát, khiến thiếu tá Sơn bị trúng đạn. Nạn nhân tử vong sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra xác định, vết thương tại cánh mũi trái và răng của Vinh là do Chí dùng ly bia gây ra khi mâu thuẫn tại quán karaoke Hân Linh, còn các vết thương ở vùng đầu, mặt do thiếu tá Sơn gây ra. Với một số vết thương khác, Vinh khai do nhiều người cùng gây ra cho Vinh khi giằng co tại trạm Suối Tre. Trung tâm Pháp y Đồng Nai kết luận, thương tích ở cánh mũi trái của Vinh có tỷ lệ thương tật tỷ lệ 11%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá