DMCA.com Protection Status

Người chồng đánh đập dã man, dìm vợ xuống nước bị tuyên phạt 3 tháng tù

TPO - 14h chiều nay (21/11), TAND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đưa vụ án Phạm Chí Linh (33 tuổi, tạm trú ấp 7, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) tội "Cố ý gây thương tích" ra xét xử sơ thẩm. Linh là người hành hạ vợ dã man gây chấn động dư luận thời gian qua ở tỉnh Tây Ninh.

Bị cáo Phạm Chí Linh tại tòa chiều nay 21/11. Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Phạm Chí Linh tại tòa chiều nay 21/11. Ảnh: Tân Châu

Phiên tòa diễn ra chiều nay thu hút đông đảo báo chí, cũng như nhiều người dân đến dự khán phiên xử. Phạm Chí Linh - kẻ đã đánh đập, dìm vợ xuống nước khá rụt rè khi xuất hiện ở tòa.

Theo cáo trạng mà đại diện VKDND huyện Tân Châu vừa công bố tại phiên tòa, cho thấy vụ án được phát hiện khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông liên tục đánh, bóp cổ, dìm xuống nước một phụ nữ vô cùng dã man. Sau khi lên bờ, người đàn ông dùng tay đấm thẳng vào mặt, đấm nhiều cái liên tiếp vào lưng, vai khiến nữ nạn nhân ngã nằm trên mặt đất.

 Trước đó, ngày 30/10, Cơ quan CSĐT CA huyện Tân Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho tại ngoại đối với Phạm Chí Linh.

Qua điều tra xác định, người nam trong clip là Phạm Chí Linh, còn người phụ nữ nạn nhân là Trần Thị Tuyết Mai (vợ Linh). Phạm Chí Linh và vợ cưới nhau hơn 10 năm và có 2 con (2-8 tuổi. Gia đình chị Mai làm hồ bơi gia đình cho trẻ em thuê bơi.

Khoảng 20h 30 ngày 13/9, Linh về nhà không thấy chị Mai, gọi điện thoại nhưng chị Mai không nghe máy. Khoảng 20 phút sau, chị Mai chở con về đến nhà. Nghi ngờ chị Mai có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, nên Linh và Mai cãi nhau. Linh xô chị Mai xuống hồ bơi trẻ em (mực nước sâu 0,6 m) và nhảy xuống dùng tay bóp cổ, nhấn đầu chị Mai xuống nước nhiều lần. Khi vợ leo được lên khỏi hồ bơi, đi vào nhà thì Linh đuổi theo tiếp tục dùng tay, chân đánh nhiều cái vào cơ thể chị Mai.

Tại phiên tòa chiều nay (21/11), bị hại và bị cáo không tranh luận với nhau; luật sư của phía bị hại yêu cầu HĐXX xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bị cáo Phạm Chí Linh thừa nhận tội như cáo trạng nêu và xin lỗi bị hại, mong HĐXX xem xét cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.
Công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 3-6 tháng tù.
Sau giờ nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt 3 tháng tù đối với Phạm Chí Linh về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài án tù, bản án cũng tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Linh bồi thường các khoản cho bị hại với số tiền 64 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng