Người chồng dùng xích sắt trói chân vợ bị xử phạt, đưa vào diện 'quản lý'

TPO - Theo ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế), cơ quan chức năng địa phương đã có biện pháp xử lý đối với ông Dương Có (55 tuổi, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) - người có hành vi dùng xích sắt trói chân vợ vào cột nhà khi ông này say xỉn và thua cờ bạc.

Chị G. bị người chồng mê cờ bạc, say xỉn dùng xích sắt trói khóa vào cột nhà gây phẫn nỗ trong dư luận
Chị G. bị người chồng mê cờ bạc, say xỉn dùng xích sắt trói khóa vào cột nhà gây phẫn nỗ trong dư luận

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ- CP đối với người chồng uống rượu say rồi dùng xích sắt trói vợ vào cột nhà để bạo hành như báo Tiền Phong vừa thông tin.

Ông Trịnh Đức Hùng cho biết thêm, ngoài quyết định xử phạt hành chính, đối tượng bạo hành vợ dã man kể trên còn bị Công an thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương. “Nếu ông Có tiếp tục có hành vi bạo hành gia đình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước xử lý nghiêm khắc tiếp theo, theo quy định pháp luật”, ông Hùng lưu ý.

Còn theo Hội Phụ nữ thị trấn Phong Điền, việc vợ ông Có là chị Nguyễn Thị G. sau khi bị chồng bạo hành buộc phải đi lánh nạn, tránh nguy hiểm tính mạng, chỉ là giải pháp trước mắt. Chị G. phải rời nhà vào Huế lánh nạn khiến hoàn cảnh gia đình thêm khốn đốn, ruộng vườn không ai chăm sóc, cây giống lâm nghiệp đến kỳ thu hoạch của gia đình chị G. không người quản lý dẫn đến hư hỏng, gây thiệt hại thêm về vật chất.

Trước đó, như tin đã đưa, mỗi lần ông Dương Có đi uống rượu và thua bạc, chị Nguyễn Thị G. (ngụ tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) lại bị người chồng vũ phu này đánh đập, chửi bới; lần gần đây nhất trong tháng 9, ông Có dùng xích và ổ khóa sắt trói vợ vào cột hiên nhà để bạo hành gây phẫn nộ trong dư luận, lối xóm.

Do không chịu nổi hành vi bạo hành của chồng, chị G. phải rời nhà đi lánh nạn tại thành phố Huế, cách nơi ở hàng chục cây số, bỏ bê công việc ruộng vườn, đồng áng. Trong khi, chị G. lại là trụ cột lao động gia đình, còn người chồng lại đam mê rượu chè, bài bạc; các con đang tuổi ăn học.

Theo ông Thái Ngọc Thảo - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền, vì không thể chịu đựng bạo hành thêm nữa, chị G. hiện đã có đơn gửi tòa án xin được giải quyết ly hôn chồng.

Chồng dùng xích sắt trói chân vợ vào cột nhà

Mỗi lần uống rượu và thua bạc, chồng chị G. lại đánh đập, chửi bới rồi dùng xích và ổ khóa sắt trói vợ vào cột hiên nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá