Người của Cty đầu tư Mai Linh liên quan vụ ẩu đả

TP - Ẩu đả tại tòa nhà Keangnam (Hà Nội) khiến một người dân nhập viện. Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Mai Linh đã thừa nhận có tham chiến.

Người dân Keangnam phản đối ban quản lý
Người dân Keangnam phản đối ban quản lý

> Người dân sống tại Keangnam phản đối đánh người

Người dân Keangnam phản đối ban quản lý
Người dân Keangnam phản đối ban quản lý.

Hôm qua, ông Trần Đăng Khoa, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần đầu tư Mai Linh đã xác nhận với báo chí về sự việc xô xát xảy ra vào 21 giờ 15 ngày 18-11. Ông Khoa kể lại: "Khi tôi vừa về đến tòa nhà Keangnam thì nhận được thông tin có người phản đối việc dựng sân khấu của Mai Linh, lúc này, tôi có đi cùng 3 thanh niên.

Khi đến tầng 5, thấy anh Hiền đang có hành động xô đẩy bàn ghế, tôi chỉ bảo anh Hiền không được làm thế, thì bị anh Hiền quay ra đánh, thấy vậy, 3 thanh niên đi cùng mới “khống chế” anh Hiền, nên đã xảy ra xô xát".

Ngày 19-11, dân cư sống tại tòa nhà A –B chung cư Keangnam đã mời luật sư làm người đại diện sau sự việc xảy ra khiến anh Trần Thanh Hiền phải nhập viện tối 18-11.

Theo nhiều người, khoảng 21h10 ngày 18-11, anh Trần Thanh Hiền (39 tuổi) ở tháp A tòa nhà Keangnam, trong khi đi tập thể dục quanh khu vực sân chơi chung ở tầng 5 tòa nhà Keangnam thì thấy người ngoài vào chiếm dụng khu vực này, anh Hiền lên tiếng phản đối và bị một số đối tượng lao vào đánh.

Anh Hiền cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, thông tin ban đầu, anh Hiền bị gãy chân và vỡ bánh chè chân trái. Sáng 19-11, hàng trăm cư dân đã tụ tập trước sân để phản đối việc Keangnam biến sân chơi thành nơi tổ chức sự kiện.

Tại tổ hợp Keangnam sáng 19-11, toàn bộ ô tô không thể ra ngoài bởi người dân đỗ ô tô trước cửa ra vào bãi để xe. Những người tụ tập là nhằm phản đối Ban quản lý đã chiếm dụng sân chơi chung của tòa nhà cho Cty cổ phần đầu tư Mai Linh sử dụng làm sân khấu khai trương nhà mẫu một dự án bất động sản.

Trước đó, Cty CP Mai Linh có văn bản đề nghị được sử dụng khu sân bóng rổ tầng 5 để dựng backrop, sân khấu từ 9 đến 11giờ ngày 19-11. Ban Đại diện lâm thời khu dân cư Keangnam không đồng ý đề nghị này. Song Cty Mai Linh vẫn đưa bàn ghế vào khu vực sân chơi chung của tòa nhà, điều này gây bức xúc cho cư dân tại tòa nhà Keangnam.

Ông Nguyễn Hữu Tú Giám đốc Cty CP đầu tư Mai Linh (Chi nhánh Mễ Trì) đã có văn bản ký gửi cư dân Keangnam thừa nhận sự “coi thường cư dân” do đơn vị này chưa được sự đồng ý của cư dân đã tiến hành công tác chuẩn bị.

Ông Phạm Ngọc Kim, Phó Trưởng Công an huyện Từ Liêm nói, cư dân Keangnam bức xúc từ lâu rồi, nhiều người cảm thấy như bị lừa, vì chất lượng và dịch vụ của tòa nhà quá kém.

Ngày 18-11, thêm vụ biến sân chơi thành nơi kinh doanh giống như “giọt nước làm tràn ly”, nên đã xảy ra xô xát giữa người dân và bảo vệ của tòa nhà, khiến anh Hiền nhập viện, chứ không hề có chuyện côn đồ ở ngoài vào đánh.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và sẽ sớm có kết luận”, ông Kim cho hay.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá