Người của ngân hàng cũng lừa đảo

TP - Cũng sáng 8-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đã khởi tố hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bắt tạm giam bà Đặng Thị Long Hương, cộng tác viên nhắc nợ khách hàng của Ngân hàng Á Châu-Chi nhánh Cần Thơ.

Tạm giữ 59 người nước ngoài nghi lừa đảo công nghệ cao
> Giả danh công an lừa “chạy” dự án

Từ giữa tháng 10-2010 đến giữa tháng 6-2011, lợi dụng vị trí với sự quen biết và thông tin của ngân hàng, bà Hương lừa nhiều người bằng thủ đoạn vay lãi suất cao làm “dịch vụ đáo hạn cho khách hàng”, đã vay hơn 27 tỷ đồng của 20 người, không còn khả năng trả. Người mất nhiều nhất là hơn 7 tỷ đồng, ít nhất 200 triệu đồng, trong đó có nhiều người là bạn bè, đồng nghiệp của bà Hương.

Ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ cũng đã khởi tố vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Phòng giao dịch An Nghiệp và Phú An của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á-Chi nhánh Cần Thơ. Hai phòng giao dịch này bị xác định đã làm sai quy trình, tạo điều kiện cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng. Trong tổng dư nợ hơn 100 tỷ đồng, hiện Cơ quan CSĐT đã xác định bị chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, do giấy tờ thế chấp tài sản để vay tiền tại Ngân hàng được cho lấy ra, sau đó tài sản đã bị bán hoặc đem thế chấp, cầm cố vay tiền ở ngân hàng khác. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá