Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn khai gì?

TPO - Do mâu thuẫn đất đai với người em trai và trong những lần nói chuyện cô cháu gái lên tiếng bảo vệ bố chồng nên bà Điệp nảy sinh ý định hãm hại cháu cho hả giận.

Khu vực chị Tuyết thường bán bún riêu.
Khu vực chị Tuyết thường bán bún riêu.

Ngày 27/12, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 cho biết đã có kết quả giám định các mẫu vật từ nồi bún riêu của chị Trần Thị Bạch Tuyết cho thấy có chất độc thuộc nhóm 1, gây chết người.

Hiện cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ chuyển bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 9) để điều tra, làm rõ hành vi bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu cho công an TPHCM điều tra xử lý.

Theo lời khai ban đầu của bà Điệp, thời gian qua, giữa bà và người em trai tên Tài (cha chồng chị Tuyết) có tranh chấp đất đai. Trong thời gian này, chị Tuyết phụ bán bún cho bà Điệp ở đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM.

Sau khi bà Điệp và ông Tài có xích mích, bà chuyển chỗ bán đi nơi khác. Ông Tài cũng khuyên chị Tuyết nghỉ phụ cho bà Điệp và mở quán bún bán tại địa điểm cũ.

Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn khai gì? - ảnh 1
Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn khai gì? - ảnh 2 Nồi nấu bún riêu và mẫu vật công an lấy để giám định chất độc.

Trong thời gian chị Tuyết mở quán bán riêng, bà Điệp thường qua lại trò chuyện và mỗi khi nhắc đến chuyện tranh chấp đất đai thì chị Tuyến tỏ ý bênh vực cha chồng nên bà Điệp tức giận và nảy sinh ý đồ hãm hại cháu mình.

Để thực hiện ý định, cách đó khoảng một tuần, bà Điệp mua một gói thuốc diệt chuột của một người bán hàng rong mang về nhà cất giữ, đợi có cơ hội sẽ ra tay hại cháu.

Đến khoảng 2h30 ngày 25/12, chị Tuyết dọn hàng để chuẩn bị bán thì phát hiện nồi nước lèo thiếu gia vị nên đi mua bột nêm. Lúc này, bà Điệp thấy trong quán không có người nên cầm gói thuốc chuột đến bỏ vào nồi nước lèo nấu bún riêu rồi bỏ về quán của mình như không có chuyện gì xảy ra.

Khi mua gia vị về, chị Tuyết thấy nồi nước lèo có dấu hiệu lạ, nổi nhiều bọt trắng nên vào phía trong nhà xem camera thì thấy có người bỏ vật lạ vào nên báo công an.

Tại công an, bà Điệp khai bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo chỉ với ý định phá hỏng nồi nước lèo của chị Tuyết chứ không có ý định hại những người ăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng