Người đàn bà dựng chuyện bị cướp chuốc thuốc mê để lừa chồng

TPO - Do chi tiêu không đúng mục đích số tiền 15 triệu đồng mà chồng đi làm thuê gửi về, chị Hạnh đã dựng lên câu chuyện bị chuốc thuốc mê và bị cướp số tiền trên, đồng thời báo lên cơ quan chức năng. Với hành vi này, công an đã xử phạt chị Hạnh 750 nghìn đồng.

Ngày 24/8, thông tin từ UBND xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, Ban công an xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ trên địa bàn vì đã có hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 20/6/2019, Ban Công an xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn nhận được đơn trình báo của chị Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú tại xóm 15, xã Phúc Sơn) về việc người phụ nữ này đi từ Trung tâm y tế huyện Anh Sơn về nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt chuốc thuốc mê đến bất tỉnh và lấy đi số tiền 15 triệu đồng. 

Ngoài trình báo cơ quan Công an thì có người thân của chị Hạnh đã đăng tải nội dung trên Facebook khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Qua điều tra, xác minh, ban công an xã Phúc Sơn đã làm rõ vụ việc như trình báo của chị Hạnh là không có thật.

Được biết, chồng chị Hạnh đi làm thuê và có gửi tiền cho chị sử dụng để chi tiêu trong gia đình. Nhưng do chi tiêu không đúng mục đích, sợ chồng tra hỏi nên chị Hạnh dựng lên câu chuyện trên.

Với hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” được quy định tại Điểm b, khoản 2, điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, chị Lưu Thị Hạnh bị xử phạt hành chính với số tiền 750 nghìn đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng