Người đàn bà quỵt tiền rủ đàn em tới đâm chết chủ nợ

Bị đòi khoản vay 20 triệu đồng, Yến không trả còn gọi người đến gây án với chủ nợ.

Bị cáo Yến cùng 5 người liên quan.  Ảnh: Giang Chinh
Bị cáo Yến cùng 5 người liên quan. Ảnh: Giang Chinh

Theo bản án ngày 16/9 của TAND Hải Phòng, Đoàn Thị Thanh Yến (44 tuổi) vay 20 triệu đồng của vợ chồng anh Lương Tiến Công (37 tuổi, hàng xóm) song quá hạn hơn một năm không trả được và liên tục thất hứa.

Ngày 18/6/2014, vợ Công nhờ Lương Đức Hiệp (32 tuổi) và Lương Hồng Dũng (31 tuổi) sang đòi tiền. Bị Dũng tát, Yến gọi điện thoại nhờ Bùi Đức Huy (22 tuổi) đến trả thù. Huy lại rủ Bùi Trọng Nghĩa (31 tuổi, có 5 tiền án), Đinh Xuân Thắng (21 tuổi) và Nguyễn Ích Trung (18 tuổi) tham gia, mang theo dao, kiếm.

Ẩu đả xảy ra ngay sau đó. Trong lúc Dũng khống chế Yến thì nhóm của Yến đã đâm chết Công khi anh này chạy tới hiện trường.

Khi bị bắt, Nghĩa thừa nhận đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người anh Công. Liên quan vụ án, Huy, Thắng, Trung khởi tố về cùng tội danh. Yến và Dũng bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

TAND Hải Phòng tuyên Nghĩa án tử hình, 3 đồng phạm lĩnh án 10-14 năm tù. Yến bị phạt 15 tháng tù, Dũng 12 tháng tù cải tạo không giam giữ.

Bị cáo Huy, Trung, Thắng, Nghĩa phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng, mỗi tháng chu cấp 1,2 triệu đồng cho con nạn nhân cho đến khi cháu 8 tuổi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá