Người dân bàng hoàng kể giây phút con đâm bố vợ cũ, đốt nhà

TPO - Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh người già và trẻ con la hét kêu cứu trong căn nhà bốc cháy.

Kể lại câu chuyện, anh Nguyễn Văn N. – một người dân sinh sống cạnh căn nhà trên cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 23/7 tại căn nhà ông Đinh Văn T. (68 tuổi, trú Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Người dân bàng hoàng kể giây phút con đâm bố vợ cũ, đốt nhà - ảnh 1 Công an phong tỏa hiện trường sáng 24/7..
Theo anh N., thời điểm đó anh đang trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông T.. Nghi ngờ nhà hàng xóm xảy ra chuyện chẳng lành, anh N. chạy sang ứng cứu. Tại đây, anh N cùng người dân phát hiện trong nhà có người đàn ông lạ mặt cầm dao và một can xăng còn ông T. bị thương ở tay. Vợ chủ nhà vừa kêu cứu vừa dắt 3 cháu nhỏ chạy lên tầng trốn chạy.

Do cửa bị khóa, anh N. nhanh chóng lao về nhà cầm chiếc xẻng luồn qua khe cửa sổ và hô lớn để phân tán sự chú ý của đối tượng trong nhà. Khi ngươi đàn ông lao về phía mình, anh N. lấy hết sức ném chiếc xẻng khiến người này bị ngã.

Người dân bàng hoàng kể giây phút con đâm bố vợ cũ, đốt nhà - ảnh 2 Lan can tầng 2 nơi ông T. thoát ra ngoài vẫn còn dính vết máu.
Lợi dụng đối tượng không chú ý, ông T. chạy lên tầng 2 leo qua lan can thoát ra ngoài và được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Còn đối tượng trên không chịu dừng tay mà điên cuồng đổ can xăng mang theo khắp nhà rồi châm lửa đốt.

Không lâu sau, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Hai chiến sĩ công an đã leo lan can từ tầng 1 lên tầng 3 tiếp cận giải cứu vợ và cháu ông T. còn kẹt lại tại đây. Công an quận Bắc Từ Liêm cũng nhanh chóng khống chế đối tượng đang cố thủ bên trong. Trong quá trình vây bắt, do đối tượng chống trả quả quyết liệt khiến một chiến sĩ bị thương. 
Vợ nạn nhân bàng hoàng kể lại: "Mọi ngày nhà tôi đều đóng cửa nhưng thấy con rể cũ cầm can tới nhà nói chuyện nên không ai cảnh giác. Mới nói một vài câu nó đã đâm chồng tôi bị thương và còn định đâm tôi nhưng may mắn tôi tránh được. Nhát dao đó trúng vào căn xăng khiến xăng đổ tung tóe ra nền nhà".
Cũng theo người phụ nữ này, khi xảy ra vụ việc một chiến sĩ cảnh sát khu vực tên Sỹ bị thương ở mắt và được đưa đi cấp cứu.

Người dân bàng hoàng kể giây phút con đâm bố vợ cũ, đốt nhà - ảnh 3 Nhiều đồ đạc bên trong căn nhà bị cháy.
Thông tin mà PV nhận được, ông Đinh Văn T. (68 tuổi, trú Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được sơ cứ tại bệnh viện Nam Thăng Long đã được chuyển tới bệnh viện Xanh – Pôn tiếp tục điều trị.
Được biết, đối tượng và con gái ông T., ly dị nhiều năm nay và có con chung với nhau.

Sáng 24/7, công an cùng đơn vị chức năng phong tỏa hiện trường khám nghiệm điều vụ việc.
Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng