Người đàn ông bị đánh thương tích 95% vì một câu nói

TPO - Trong lúc có men say, Thanh chọc ghẹo một phụ nữ tại sòng bài. Anh K. đang đứng xem thấy vậy nhắc Thanh nên về nhà ngủ thì bị thanh niên này đánh gây thương tích 95%.

Bị cáo Thanh tại tòa
Bị cáo Thanh tại tòa

 TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Duy Thanh (SN 1981, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

 Theo hồ sơ, sau khi tàn cuộc nhậu, khoảng 15 giờ ngày 17/2, Thanh đến quán cà phê ở thị trấn Hà Lam chơi đánh bài Tết. Lúc này, anh Nguyễn Vĩnh K. (SN 1974, trú thị trấn Hà Lam) cũng đang đứng xem ở đây.

Vì đã có hơi men trong người nên Thanh có hành vi đùa giỡn với một người phụ nữ trong sòng bài. Anh K. thấy vậy nên nói: “Say rồi thì về ngủ đi để cho người ta chơi”. Không vừa ý với câu nói của anh K., cả 2 xảy ra to tiếng với nhau. Đỉnh điểm, Thanh dùng tay đánh vào mặt anh K.. Anh K. định đi tìm hung khí “đáp trả” thì được mọi người can ngăn nên anh đi bộ về nhà.

Tuy nhiên sau đó Thanh tiếp tục đuổi theo anh K. Đến khu đất trống, anh K. lấy 2 vỏ chai đập vào nhau để tự vệ. Thanh cũng lấy một chai nước giải khát rồi đập vào trán của anh K.. Cú đánh làm chai thuỷ tinh bị vỡ, anh K. gục xuống. Thanh tiếp tục cầm cục vữa bê-tông ở dưới đất ném vào đầu của anh K.. May mắn được mọi người can ngăn nên Thanh bỏ đi. Còn anh K. được bạn bè đưa cấp cứu. Theo kết quả giám định, thương tích của anh Khoa là 95%.

Ngày 15/6, tại phiên sơ thẩm, TAND huyện Thăng Bình đã tuyên phạt bị cáo Thanh 6 năm tù về tội danh nói trên. Không đồng ý với mức án dành cho bị cáo, gia đình người bị hại làm đơn kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thanh 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng