Người đàn ông bị giết vì mời kẻ tâm thần đi xe ôm

TPO - Thấy Trọng đang đi bộ, anh Tâm làm nghề xe ôm mời Trọng đi xe. Khi đến đoạn đường vắng, Trọng rút dao hạ sát anh Tâm nhưng nạn nhân vùng chạy thoát. Do thấy Trọng có dấu hiệu bệnh tâm thần nên cơ quan chức năng đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Bị cáo Phạm Văn Trọng tại tòa.
Bị cáo Phạm Văn Trọng tại tòa.

Ngày 11/4, TAND thành phố Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Trọng, 23 tuổi, quê tỉnh An Giang, là sinh viên ĐH Cần Thơ 7 năm tù về tội giết người. Đồng thời, bồi thường cho gia đình bị hại 15 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến cuối năm 2013, bị cáo Phạm Văn Trọng thường xuyên lên mạng chơi game online, nên đã nghiện game. Từ đây, Trọng muốn trở thành game thủ vô địch nên khoảng tháng 4/2013, Trọng nảy sinh ý định giết người để gia nhập “hội” trên game. Tuy nhiên, Trọng không thể xác định được mục đích ý nghĩa của hội tên gì và do ai quản lý.

Chiều ngày 12/6/2013, Trọng chuẩn bị 2 con dao Thái Lan và đi trên đường 30/4, hướng về quận Cái Răng tìm người để giết. Khi đến cầu Đầu Sấu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì Trọng gặp anh Nguyễn Thanh Tâm quê huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, làm nghề xe ôm. Lúc này, anh Tâm hỏi Trọng “có đi xe không”, nghe vậy Trọng nảy sinh ý định giết anh Tâm. Sau đó, Trọng kêu anh Tâm chở mình đi theo đường quốc lộ 61B hướng về TP Vị Thanh (Hậu Giang). Tuy nhiên, khi đến đoạn đường vắng thuộc xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thì Trọng kêu anh Tâm dừng lại. 

Trọng bất ngờ rút dao được giấu trong người đâm liên tiếp 3 nhát vào người anh Tâm. Trong lúc giằng co, anh Tâm may mắn chạy thoát và sau đó đến cơ quan công an phường Ba Láng (Cái Răng) trình báo. Sau khi gây án, Trọng đã bỏ trốn nhưng bị công an bắt.

Quá trình điều tra, VKSND TP Cần Thơ xét thấy Trọng có dấu hiệu bệnh tâm thần nên đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Sau đó, cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra vụ án và bắt tạm giam Trọng từ tháng 12/2015 đến nay.

Tại tòa, Trọng đã thừa nhận hành vi giết người của mình. Bị cáo đã rất ăn năn, hối lỗi và nói lời xin lỗi bị hại, cha mẹ ruột của mình. HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Trọng là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, Trọng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đã bồi thường thiệt hại cho bị hại nên đã áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá