Người đàn ông chết dưới chân thành cổ: Án mạng do chia ma túy?

TPO - Theo điều tra của công an, giữa Đỉnh và nhóm của Tiêu nảy sinh mâu thuẫn trong việc mua, chia sử dụng ma túy. Hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả sau đó dẫn đến án mạng.

Lý Trực Đỉnh khai nhận nguyên nhân xô xát, gây gổ dẫn đến án mạng là do mâu thuẫn trong việc mua, chia và sử dụng ma túy
Lý Trực Đỉnh khai nhận nguyên nhân xô xát, gây gổ dẫn đến án mạng là do mâu thuẫn trong việc mua, chia và sử dụng ma túy

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế tiến hành thực nghiệm điều tra hiện trường vụ án giết người xảy ra vào ngày 27/7 tại khu vực Hộ Thành hào bao quanh Kinh thành Huế đoạn gần đường Trần Huy Liệu, phường Phú Hòa, thành phố Huế. 

Nghi can gây ra vụ giết người là Lý Trực Đỉnh (1979, trú tại chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu, Huế). Trước đó, khoảng 8h sáng 27/7, Đỉnh uống cà phê với Phan Xuân Quang (1985) và Nguyễn Văn Tiêu (1967, cùng trú thành phố Huế) tại một quán cà phê trên đường Trần Huy Liệu.

Tại đây, các đối tượng đều sử dụng ma túy. Sau đó, giữa Đỉnh và nhóm của Tiêu nảy sinh mâu thuẫn trong việc mua và chia, sử dụng ma túy. Hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả. Quang nhảy xuống kênh Hồ Thành hào để tránh. Lý Trực Đỉnh ở trên bờ liên tục nhặt đá, vật cứng bên đường ném xuống trúng vào người Quang. Hậu quả, Quang bị chết ngay sau đó, Đỉnh bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 21h30 tối 28/7, Đỉnh đến đầu thú tại cơ quan công an và bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, như tin đã đưa, vào trưa 27/7, người dân phát hiện một người đàn ông đã tử vong tại khu vực Hộ Thành hào (kênh đào bao quanh Kinh thành Huế đoạn chảy qua phường Phú Hoà, thành phố Huế. Cũng tại gần khu vực phát hiện thi thể người đàn ông nêu trên từng có xảy ra vụ rượt đuổi, đánh nhau của một nhóm người. Từ vụ xô xát, rượt đuổi này, người đàn ông kể trên nhảy xuống kênh Hộ Thành hào, sau đó tử vong. Nhóm người liên quan sau đó đã rời đi nơi khác.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, lực lượng chức năng thành phố Huế và tỉnh TT-Huế đã có mặt tại hiện trường, tiến hành trục vớt thi thể nạn nhân lên bờ để khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết bất thường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng