Người đàn ông chuyên 'nhập' bom mìn để bán thuốc nổ

TPO - Sáng 10/1, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng Phan Văn Tuấn (54 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) và toàn bộ tang vật cho phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thuốc nổ và hàng nghìn viên đạn.

Số đạn dược bên trong nhà ông Tuấn
Số đạn dược bên trong nhà ông Tuấn

Trước đó, khoảng 9h sáng 8/1, Tuấn đang điều khiển xe mô tô mang biển số: 47B2 - 238.67 chở theo 6 kg thuốc nổ đưa đi bán thì bị công an bắt trên đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân.

Tiến hành khám xét tại nhà ở, Cơ quan chức năng còn phát hiện Tuấn cất giấu hơn 18kg thuốc nổ được lấy trong các viên đạn; gần 4.400 viên đạn và vỏ đạn các loại. Quanh vườn nhà đối tượng xuất hiện nhiều vỏ bom, mìn đã được tháo hết thuốc nổ.

Ông Tuấn khi bị phát hiện tại nhà riêng có hàng ngàn viên đạn và nhiều kg thuốc nổ 

 

Bước đầu, ông Tuấn khai nhận đang mang 6kg thuốc nổ đem đi bán cho 1 người không rõ nhân thân lai lịch với giá 3,6 triệu đồng thì bị bắt. Số thuốc nổ này ông đã thu được trong 1 quả bom khi đi dò tìm bom mìn ở tỉnh Kon Tum.

Được biết, ông Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn đã gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ, vỏ đồng đi bán.

Số bom, đạn đã được tháo hết thuốc nổ

Trung tá Nguyễn Danh Bằng, trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, xác định với số lượng thuốc nổ và đạn dược lớn như thế này nếu bị các kẻ xấu đưa ra thị trường thì rất nguy hiểm đến vấn đề an ninh trật tự. Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm cho bà con nhân dân sinh sống ở xung quanh.

Hiện, phòng An ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá