Người đàn ông cụt tay lục trộm hành lý trên máy bay

Trên chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội, người đàn ông Trung Quốc mở valy của hành khách đang ngủ, lấy trộm bọc tiền.

Ngày 5/12, Gui Xing Liang (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị Công an Hà Nội khởi tố bị can điều tra hành vi trộm 4.000 USD và 50 triệu đồng của hành khách trên máy bay.

Bị can Gui Xing Liang nhập cảnh Việt Nam từ ngày 10/11 qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP HCM). Ngày 17/11, trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội, Gui Xing Liang bị một hành khách phát hiện mở hộp đựng hành lý của hàng ghế số 14 lấy đồ giấu trong túi quần.  

Công an nhân dân đưa tin, nhận tin báo, tiếp viên trưởng, tổ bay đã kiểm tra, xác định chủ nhân của hành lý là một nam hành khách ngồi hàng ghế số 10. Kiểm tra tư trang, anh này xác nhận không bị mất đồ vật nào song khi ra cửa máy bay mới phát hiện 4.000 USD và 50 triệu đồng đã "bốc hơi".

Lúc này, Gui Xing Liang tranh thủ đông người bỏ trốn song bị giữ lại. Gói tiền anh ta định vứt phi tang đã bị thu giữ gồm 3.800 USD và 44 triệu đồng. Số còn lại đã tẩu tán. 

Gui Xing Liang khai khi lên chuyến bay biết vị khách nam có tiền để trong hành lý nên nhân lúc anh này ngủ thì ăn trộm. Gui Xing Liang dù cụt một tay nhưng hành động vẫn thoăn thoắt.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá