Người đàn ông đánh chết kẻ trộm xe máy của mình

TPO - Đang nấu cơm thì thấy có kẻ dắt lùi xe của mình, người đàn ông lập tức truy đuổi nhưng chính kẻ dắt xe lại “vừa ăn cắp vừa la làng” rồi đánh lại…

Nguyễn Quý Cường trước vành móng ngựa.
Nguyễn Quý Cường trước vành móng ngựa.

Ngày 19/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Quý Cường (SN 1967, ở Hà Đông, Hà Nội) 11 năm tù về tội giết người. Cường được xác định đã sát hại kẻ ăn trộm chiếc xe máy của mình.

Cụ thể, ngày 5/10/2016, anh Cường để xe máy trong sân nhà mình rồi khép cửa nhưng không khóa xe và khóa cửa. Trong lúc nấu cơm, anh Cường nhìn thấy đối tượng Vũ Ngọc Anh (SN 1977, ở Hà Đông, Hà Nội) đang dắt lùi chiếc xe máy của mình.

Lập tức, anh Cường chạy ra sân truy đuổi, buộc Ngọc Anh phải bỏ xe chạy trốn. Quá trình này, anh Cường nhặt một viên gạch và hô hoán. Điều ngạc nhiên là chính Ngọc Anh cũng hô to: “Trộm, trộm,…” và quay lại đấm vào mặt khổ chủ.

Bực tức, anh Cường cầm gạch đập vào đầu kẻ “vừa ăn cắp vừa la làng” khiến viên gạch vỡ tan rồi đấm, vặn tay Ngọc Anh ra sau lưng. Sau đó, anh Cường được hàng xóm hỗ trợ đã áp giải tên trộm về.

Ngọc Anh cố van nài khi anh Cường nhờ mọi người gọi điện báo công an. Anh này đáp trả: “Mày đánh tao, tao không tha được” và lấy dây trói, bắt kẻ trộm quỳ xuống đường.

Tiếp đó, anh Cường đấm, đạp liên tiếp vào Ngọc Anh đồng thời hỏi: “Mày ở đâu?”. Tuy nhiên, kẻ trộm không nói gì và có biểu hiện khó thở. Lực lượng công an đã đưa Ngọc Anh đi cấp cứu nhưng đối tượng tử vong sau đó.

Tại tòa, anh Cường mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình bởi việc Ngọc Anh chết là ngoài ý muốn của anh. Thêm vào đó, hành động của anh là bột phát trong lúc nóng giận khi chính kẻ trộm lại hô hoán rồi đánh lại mình.

Bố của Ngọc Anh cho biết ông rất bất ngờ về cái chết của con mình nhưng không lạ gì việc ăn trộm. Ông trả lời HĐXX: “Thời còn học phổ thông con tôi cũng bị bắt về tội ăn cắp vặt”. Người cha mất con cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho anh Cường nhưng yêu cầu phải bồi thường tiền cho mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá