Người đàn ông dùng dao đâm 2 người thương vong trước cửa nhà

TPO - Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh đã đưa vụ án “giết người” và “cố ý gây thương tích” ra xét xử phúc thẩm. Với hành vi của hai tội danh trên, bị cáo Trần Minh Bằng (39 tuổi, ngụ Bình Dương) bị tuyên tổng mức án 21 năm tù.

Người đàn ông dùng dao đâm 2 người thương vong trước cửa nhà

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 13/3/2016, chị Trần Thị Hồng (31 tuổi, ngụ Bình Dương) đến tìm em gái cùng cha khác mẹ với Bằng ở địa chỉ KP.5, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương để hỏi về chiếc điện thoại mà chị Hồng đã bán trước đó. Tuy nhiên, khi đến nhà thì mẹ của Bằng nói con gái không có nhà.

Nghĩ người nhà che dấu không cho gặp nên chị Hồng đã lớn tiếng chửi mắng thì bị đuổi ra khỏi nhà. Lúc bấy giờ, chị Hồng đứng bên ngoài tiếp tục lớn tiếng thì bị Bằng (ở nhà đối diện) dọa đánh nhưng được can ngăn. Thấy vậy, chị Hồng gọi điện thoại báo cho một số người thân trong đó có anh trai mình là anh Trần Hoàng (33 tuổi) đến để giải quyết mâu thuẫn.

21 năm tù cho kẻ dùng dao đâm chết người - ảnh 1 Bị cáo (áo bạc) bị tuyên y án 21 năm tù

Trong lúc anh Hoàng đi qua hàng rào phía sau để vào nhà của Bằng thì bị Bằng cầm một con dao cạo mủ cao su dài hơn 2 mét lao ra đâm vào bụng gục tại chỗ. Khi thấy vợ mình đang giằng co với hai người phụ nữ nên Bằng vào nhà lấy một con dao dài khoảng 60cm vung tay chém vào tay một người phụ nữ là bà con trong gia đình chị Hồng. Vụ ẩu đả đã khiến anh Hoàng chết trên đường đi bệnh viên. Sau khi gây án, Bằng đến cơ quan công an để đầu thú.

Trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Minh Bằng đã xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo Bằng lại không chứng minh được những tình tiết để giảm nhẹ tội. Do đó, HĐXX Tòa án Cấp cao tại TPHCM tuyên y án 21 năm tù về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” mà bản án sở thẩm tuyên trước đó của TAND tỉnh Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng