Người đàn ông nhảy vào xe lửa nghi bị loạn thần do dùng ma túy

TPO - Trong lúc đoàn tàu đang di chuyển, bất ngờ có một người đàn ông nhảy thẳng vào và kẹt dưới gầm tàu lửa. Tại bệnh viện, bệnh nhân được xác định bị loạn thần nghi dùng chất kích thích.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/3, trong lúc đoàn tàu lửa số hiệu SPT1 chạy hướng Phan Thiết - Sài Gòn vừa qua khỏi giao lộ với đường Bình Lợi (Phường 13, Quận Bình Thạnh), thì bất ngờ ông Trần Thanh Quang (45 tuổi, ngụ Bình Thạnh) nhảy thẳng vào.

Do tàu thắng kịp thời nên ông Quang thoát nạn nhưng mắc kẹt bên dưới gầm. Mất 30 phút, Cảnh sát PCCC  mới giải cứu thành công nạn nhân và nhanh chóng chuyển tới bệnh viện Nhân dân Gia định để cấp cứu.

Theo bác sĩ CK II Đinh Hữu Hào, Trưởng Khoa gây mê – hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh nhân được đưa vào BV  trong tình trạng tỉnh, mạch nhanh, thở thanh. Ngay lập tức, BV đã bật báo động đỏ nội viện, các BS  chuyên khoa ngoại lồng ngực, ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại tổng quát đã nhanh chóng có mặt thăm khám bệnh nhân và tiến hành hội chẩn.  

“Kết quả ban đầu cho thấy bệnh nhân bị gãy các xương sườn 2, 3, 4, 8, 9, 10, 11 bên phải. Tổn thương tay phải mất da 3 x 4 cm, xuyên thấu cơ đến xương và dính dầu mỡ; tràn khí màng phổi. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cắt lọc vết thương tay phải, dẫn lưu khí máu màng phổi, băng cố định xương sườn. Sau mổ bệnh nhân tỉnh, hỏi trả lời. Tiên lượng tạm ổn, nhưng với bệnh lý loạn thần thì sự hợp tác của bệnh nhân là khó...”, BS Hào cho biết.

Nghi vấn người đàn ông nhảy vào xe lửa bị loạn thần do dùng ma túy - ảnh 1 Trong lúc tàu đang di chuyển thì người đàn ông bất ngờ nhảy bổ vào. (ảnh minh họa)

Theo lời kể của người nhà, bệnh nhân Quang đã sử dụng ma túy đá suốt 2 năm nay và đang được cai nghiện tại trung tâm. Mới đây, cha bệnh nhân qua đời nên người này được cho về nhà chịu tang. “4 tháng trở lại đây ông ấy luôn cảm thấy tội lỗi, bạn bè xung quanh cười chê nên muốn giải thoát bằng cách lao vào xe lửa.”, người nhà bệnh nhân thuật lại.

Sáng ngày 19/3, kết quả thăm khám của các BS khoa tâm thần nhận định bệnh nhân bị loạn thần nghi do sử dụng chất kích thích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng