DMCA.com Protection Status

Người đàn ông trình báo bị lừa 500 triệu từ cuộc gọi nặc danh

TPO - Qua điện thoại, anh P. bị cho liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Lo sợ liên quan đến pháp luật, anh N.V.P đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của một người không quen biết. Đến khi phát hiện bị lừa đảo thì số tiền của anh P. chuyển khoản cũng đã biến mất.

Ngày 17/10, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiếp nhận tiếp nhận đơn tố cáo và tiến hành điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài xảy ra trên địa bàn.

Anh N.V.P (44 tuổi), ngụ tại ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung (Thống Nhất) trình báo với cơ quan điều tra, khoảng 9h, ngày 8/10 anh P. tiếp nhận 1 cuộc điện thoại từ số máy điện thoại bàn của gia đình. Anh P nghe tiếng còi hụ xe cảnh sát đổ liên hồi cùng đó là một giọng đàn ông xưng là cán bộ điều tra của Bộ Công an đang thụ lý điều tra một vụ buôn bán ma túy. 

Các đối tượng bị bắt khai anh P là người có liên can và đã chuyển cho anh P một số tiền lớn. Anh P khẳng định không liên quan gì đến sự việc này. Người xưng là công an cầu anh P phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng này đưa ra và cho biết kết quả điều tra nếu anh P không phạm tội thì sẽ nhận lại toàn bộ số tiền.  Nếu anh P không thực hiện thì sẽ bị công an sẽ bắt giam ngay

Lo sợ, anh P đã rút tiền trong ngân hàng và mượn thêm của người thân đủ 500 triệu đồng và chuyển vào tài khoản của đối tượng xưng là công an.

Đến chiều cùng ngày, anh P kể lại sự việc cho người thân thì mới phát hiện bị lừa. Anh yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản đã chuyển tiền vào thì được biết tiền đã bị rút hết. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng