DMCA.com Protection Status

Người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam chém cả nhà bạn tình

TPO - Trao đổi với phóng viên ngày 10/12, lãnh đạo Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với một ngừời đàn ông Trung Quốc về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Nghiêm Nguyệt Lôi diễn tả lại hành vi phạm tội. Ảnh: Công an Lào Cai cung cấp.
Đối tượng Nghiêm Nguyệt Lôi diễn tả lại hành vi phạm tội. Ảnh: Công an Lào Cai cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc, YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi; SN 1990; trú huyện Trầm Khâu, Hà Nam, Trung Quốc) đến nhà chị N.T.H (trú Lào Cai) dùng dao chém gây thương tích cho chị H. cùng chồng là anh T. và con trai sinh năm 2006.

Công an huyện Văn Bàn đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khống chế, bắt giữ đối tượng; thu giữ vật chứng và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích. Đồng thời, phối hợp với người dân đưa gia đình chị H. đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của H. là 22%; anh T. là 21%; con trai bị tổn thương cơ thể là 03%.

Tại cơ quan điều tra, Lôi khai nhận, trước đó chị H. có sang Trung Quốc làm thuê cho trang trại của gia đình Lôi. Sau đó, giữa Lôi và người đàn bà có chồng và hai đưa con đã nảy sinh quan hệ tình cảm nam nữ.

Lôi đã nhiều lần ghi lại hình ảnh ân ái của anh và người tình hơn 4 tuổi. Ngoài ra, Lôi đã đưa cho chị H. một số tiền để nạn nhân làm vợ của Lôi tại Trung Quốc nhưng sau một thời gian sinh sống, chị H. đã bỏ về Việt Nam và chưa trả lại hết tiền cho Lôi.

Theo lời khai của chị H. thì Lôi đã đưa cho chị ta số tiền khoảng 180 triệu đồng còn Lôi thì khai số tiền lớn hơn gấp nhiều lần...

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được thu được, ngày 8/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lôi về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo lãnh đạo Công an huyện Văn Bàn, việc lấy lời khai của Lôi gặp nhiều khó khăn bởi đối tượng câm điếc bẩm sinh. Cơ quan chức năng phải nhờ Công ty TNHH hỗ trợ và kết nối người câm điếc với cộng đồng.

Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Bàn đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng