Người dân truy đuổi 2 tên cướp giật túi du khách giữa đường

Thấy hai tên cướp giật giỏ xách của người nước ngoài, nhiều người dân Sài Gòn đi trên đường bức xúc phóng xe truy đuổi quyết bắt bắt bằng được các đối tượng để lấy lại tài sản cho bị hại.

Hai đối tượng cướp giật bị người dân bắt giữ - Ảnh: Tuấn Thành
Hai đối tượng cướp giật bị người dân bắt giữ - Ảnh: Tuấn Thành

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Tăng Thoại Ngọc Ngà (SN 1972, ngụ Q.4) và Lâm Xuân Thiện (SN 1987, ngụ Q.8) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 11/10, Ngà và Thiện chở nhau trên chiếc xe Wave đi tìm người có tài sản sơ hở để ra tay cướp giật kiếm tiền tiêu xài.

Đến đường Hoàng Diệu (P12, Q.4) chúng phát hiện chị Ho Chung Man Sammie (SN 1981, quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc) đang đi bộ cùng một người bạn theo hướng từ phía Cầu Ông Lãnh sang cầu Calmette, trên vai có mang chiếc túi xách nhỏ.

Phát hiện thấy con mồi, hai đối tượng rà xe áp sát rồi bất ngờ giật phăng chiếc túi xách bên trong có 1 điện thoại iPhone 6Plus, 1 điện thoại Samsung Note 3, cùng một số ngoại tệ và giấy tờ tùy than rồi tăng ga tẩu thoát trong sự ngỡ hàng của hai du khách nước ngoài.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đi trên đường phóng xe đuổi theo truy bắt hai tên cướp. Trước sự truy đuổi của người dân, hai tên cướp cố phóng xe chạy lạng lách hòng thoát than.

Đến trước nhà số 375 đường Tôn Đản, hai tên cướp loạng choạng tay lái té ngã ra đường và bị quần chúng nhân dân bắt giữ cùng tang vật giao nộp cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Chiếc túi xách cùng toàn bộ tài sản bên trong cũng đã được cơ quan công an trao trả lại cho các bị hại.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng