Người 'giải cứu' em Bình bị đe dọa

TP - Trao đổi với Tiền phong chiều 12/11, bà Hà Thị Bình- người đã giải cứu em Bình- cho biết tối ngày hôm trước bà nhận được một cuộc điện thoại gọi đến nhà riêng với thái độ hăm dọa.

>> Bãi nhiệm cán bộ cơ sở nơi em Bình bị hành hạ
>> 'Mất bò mới lo làm chuồng'
>> Toàn cảnh vụ em gái bị đày đọa suốt hơn 10 năm giữa lòng Hà Nội

Em NGuyễn Thị Bình tại trụ sở công an quận Thanh Xuân chiều 12/11. Ảnh: Phạm Tuyên
Đến trưa 12/11, khi bà đang bán hàng tại chợ thì cũng bị một người phụ nữ đe dọa và chửi bới vì những việc mà bà đã làm. Bà cũng cho biết sẽ trình báo sự việc này ra công an phường và chính quyền sở tại.

Tinh thần thoải mái, động tác nhanh nhẹn, chuyện trò “hoạt” hơn rất nhiều so với những ngày mới được “giải thoát” khỏi sự hành hạ khi còn làm ở quán phở của vợ chồng Đức – Phương… là những điều dễ nhận thấy nhất khi  phóng viên tiếp xúc với em Nguyễn Thị Bình chiều 12/11 tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân.

“Những ngày qua được sự chăm sóc nhiệt tình của các chị ở đây, em đã tăng được 4 kg”- Bình cười rất tươi, khoe.

Bình cho biết hàng ngày em được sự quan tâm săn sóc của hai nữ cán bộ công an, được ăn uống đầy đủ nên tinh thần cảm thấy thoải mái, giấc ngủ cũng ngon hơn dù thỉnh thoảng vẫn có đêm choàng tỉnh vì những cơn ác mộng.

“Như tối hôm qua, em mơ bị một người phụ nữ đuổi theo và sau đó gặp được một người giống như chị Thủy đi đến và dùng xe đưa em đi. Giấc mơ khiến em cảm thấy hơi sợ”- Bình kể.

Bình cũng cho biết đến thời điểm này em đã nhận được rất nhiều đề nghị của các cơ quan, đoàn thể giúp đỡ em trong cuộc sống và tạo điều kiện cho em được học chữ, học nghề và tìm công ăn việc làm.

Ngoài ra đến ngày hôm nay em cũng nhận được sự trợ giúp đỡ tiền của các cá nhân, tổ chức tổng cộng gần 50 triệu đồng.

“Em rất cảm ơn sự quan tâm mà các bác, các anh chị, các tổ chức và báo Tiền phong đã dành cho em trong những ngày vừa qua. Hiện em chưa có quyết định về việc có nhận lời làm con nuôi hay nhận sự giúp đỡ của cơ quan, tổ chức nào. Em chỉ muốn được ở với bác Bình, vì bác là người đã giúp em thoát khỏi cảnh khổ cực” – Bình tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá