Người làm công bắn chết ông chủ vì bị nghi ngờ

Ghen tuông vô cớ, ông chủ đã bị người làm công dùng súng bắn vào đầu trong lúc đang ngủ. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Tơ (SN 1963), chủ một cơ sở cà phê tại Long Bình (Long Mỹ, Hậu Giang).

Người dân tụ tập tại hiện trường

Đêm 31/3/2005, anh Tơ không về nhà mà ở lại canh chừng cơ sở cà phê của mình ở ấp Long Bình 1 (cách nhà một con sông).

Lợi dụng lúc Tơ ngủ say, hung thủ đã dùng súng bắn vào đầu làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Tại hiện trường, CA tỉnh Hậu Giang thu được một vỏ đạn súng K54. Qua kiểm tra, anh Tơ không bị mất bất cứ thứ gì, do đó động cơ giết người cướp tài sản đã được loại trừ.

Rất có khả năng hung thủ sát hại nạn nhân do mâu thuẫn hay thù tức. Từ nhận định đó, cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh các mối quan hệ của nạn nhân với một số đối tượng trước khi bị sát hại cũng như nguồn gốc của khẩu súng gây án.

Sàng lọc nhiều đối tượng, cuối cùng còn lại Phan Văn Vũ (SN 1965), ngụ ấp Long Bình 2 là người có nhiều nghi vấn nhất. Vũ từng phụ việc cho vợ chồng anh Tơ kinh doanh cà phê. Trước đây Vũ  rất được anh Tơ tin cậy, giao chở cà phê (xay sẵn) bỏ mối nhiều nơi ở Hậu Giang cũng như một số tỉnh lân cận.

Gặp những lúc đắt hàng thì vợ anh Tơ là chị Nguyễn Thị Tươi (SN 1965) cùng đi giao cà phê với Vũ. Một chi tiết vô cùng quan trọng mà điều tra viên thu thập được, giữa anh Tơ và Vũ từng phát sinh mâu thuẫn và anh Tơ  đã cho Vũ nghỉ việc.

Lý do theo anh Tơ: Vũ có những biểu hiện không bình thường với chị Nguyễn Thị Tươi. Sau đó, do không tìm được người làm nên anh Tơ tiếp tục thuê Vũ phụ việc nhưng trong lòng vẫn còn nghi kỵ...

Từ những bằng chứng thu thập được, lực lượng khám phá án khẳng định: Phan Văn Vũ là nghi can số một của vụ án. Đối mặt với các điều tra viên, Vũ bình tĩnh trả lời khá trôi chảy những câu hỏi đặt ra, nhưng không kéo dài được lâu.

Vũ tỏ ra đuối lý và mất tinh thần khi điều tra viên tập trung hỏi dồn về những mâu thuẫn xuất phát từ sự nghi kỵ do ghen tuông của anh Nguyễn Văn Tơ nhắm vào y. Trước những lập luận sắc bén của điều tra viên, Vũ hết đường quanh co nên cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi tội ác.

Theo lời khai của Vũ, y từng là người làm công bỏ mối cà phê cho gia đình anh Tơ. Dù chưa lần nào bắt gặp quả tang Vũ có quan hệ bất chính với vợ mình nhưng anh Tơ cứ “ghen bóng ghen gió”, nghi kỵ đủ chuyện.

Mâu thuẫn giữa hai người  ngày càng trở nên gay gắt, tất cả chỉ vì sự ghen tuông của anh Tơ. Không thể kềm chế mãi trong lòng, Tơ nói toạc móng heo và hăm dọa sẽ dạy cho Vũ một bài học.

Thấy anh Tơ hăm dọa, Vũ cảm thấy sợ. Nhớ ra cậu của mình là Nguyễn Văn Thử (SN 1962), ngụ ấp Long Hòa 1 (Long Phú, Long Mỹ), có một khẩu súng K54, Vũ hỏi mượn với lý do thường xuyên đi khắp nơi bỏ mối cà phê, không ít nhóm thanh niên lưu manh ăn hiếp, trấn lột nên mượn khẩu súng của Thử để phòng thân, khi cần thì mang ra dọa lấy “oai”!

Ông Thử tưởng thật nên cho Vũ mượn súng vào tháng 1/2005. Có “hàng nóng”, Vũ cất giấu cẩn thận. Trước ngày xảy ra vụ án, anh Tơ liên tục hăm dọa sẽ “xử”, Vũ sợ nên đã đi trước ông chủ một bước. Y chuẩn bị sẵn súng, đợi đến nửa đêm khi anh Tơ ngủ say mới ra tay.

Ngày 12/4, Thử ra đầu thú và khai nhận: Trước đây khi còn làm công an phụ trách ấp, Thử thu hồi khẩu súng từ một cán bộ về hưu. Thay vì nộp lại theo quy định, Thử giữ lại phòng thân.

Hiện vụ án đã kết thúc điều tra, Phan Văn Vũ bị đề nghị truy tố với tội danh “giết người”, Nguyễn Văn Thử bị truy tố vì tội “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá