Người làm thuê truy sát chủ nhà để cướp

Bị người làm thuê Nguyễn Trường (ở Bình Phước) dùng thanh sắt dài và dao tấn công liên tục, anh Vũ Huy Hồng (ở huyện Tuy Đức, Đắk Nông) gục xuống. Rất may vợ anh nhanh trí dùng dây điện quàng vào người hung thủ lôi ra rồi vực chồng dậy chạy thoát ra khỏi nhà, kêu cứu.

Vợ chồng anh Hồng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức
Vợ chồng anh Hồng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức

Ngày 31/7, Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vẫn đang tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức truy bắt Nguyễn Trường (28 tuổi, ở Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi chém người trọng thương, cướp tài sản.

Tối 27/7, tại thôn 9, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức đã xảy ra một vụ chém người cướp tài sản. Nạn nhân là vợ chồng anh Vũ Huy Hồng (50 tuổi) và Nguyễn Thị Hiền (41 tuổi, ở huyện Tuy Đức).

Vợ chồng anh Hồng bị chính người làm thuê trong gia đình chém trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Theo tường trình của nạn nhân, chiều ngày 24/7, qua sự giới thiệu của một người quen, vợ chồng anh nhận một người tên Nguyễn Trường (ở Bình Phước) về làm thuê cho nhà mình.

Đến 19h ngày 27/7, lợi dụng lúc anh Hồng đã mệt vì vừa uống rượu xong và đang ngồi xem ti vi, Trường đã dùng thanh sắt dài đánh nhiều nhát vào người anh Hồng.

Quá trình giằng co, tên Trường đã đánh rơi thanh sắt. Liền sau đó, hắn tiếp tục rút dao giấu sẵn trong người ra đâm vào bả vai và tay anh Hồng.

Lúc này chị Nguyễn Thị Hiền đang ở dưới bếp nghe thấy tiếng xô xát chạy lên thì thấy Trường đang đè lên người anh Hồng nên đã lấy một đoạn dây điện quàng vào người của Trường để lôi ra và vực anh Hồng dậy chạy thoát ra khỏi nhà.

Sau quyết tâm giết chủ nhà không thành, Trường lấy đi xe máy Airblade, hai điện thoại di động, một triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ liên quan đến bị can đã đưa cho vợ chồng anh Hồng giữ trước đó và bỏ trốn.

Chiều ngày 30/7, sức khỏe vợ chồng anh Hồng đã dần hồi phục. Cả hai vẫn chưa hết lo sợ.

Zing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng