Người mẹ hành hạ con ruột bị phạt 24 tháng tù giam

Ngày 16/1, Tòa án nhân dân huyện Phước Long đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỳ (sinh năm 1975) 24 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích” và tước quyền nuôi cháu Nguyễn Thị Hảo (5 tuổi, là con đẻ của bị cáo) trong 5 năm.

Như tin đã đưa, ngày 19/9/2008, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước tiếp nhận một cháu bé (Nguyễn Thị Hảo) nhập viện với nhiều viết thương trên người, gót chân và ngón tay bị cắt đứt do Nguyễn Thị Mỳ đưa vào.

Qua điều tra, Công an huyện Phước Long xác định chính Nguyễn Thị Mỳ đã gây ra thương tích đối với cháu Nguyễn Thị Hảo.

Vào các ngày 13 và 15/9/2008, Nguyễn Thị Mỳ đã dùng kéo để cắt ngón tay cái (bàn tay phải) và dao (loại dao Thái Lan) để cắt gân chân của cháu Hảo.

Ngày 20/9/2008, Cơ quan CSĐT huyện Phước Long đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Mỳ về hành vi “cố ý gây thương tích” và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mỳ.

Qua giám định, cháu Nguyễn Thị Hảo bị tỉ lệ thương tật 40%. Sau khi ra viện, cháu Nguyễn Thị Hảo đã được chuyển đến nuôi dưỡng ở Trung tâm nuôi dưỡng người già, tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Phước (thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Hiện cháu Nguyễn Thị Hảo tiếp tục được giao cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi tỉnh Bình Phước nuôi dưỡng.

Theo Hoàng Tuấn
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá