DMCA.com Protection Status

Người mẹ kể lại phút chôn sống con sơ sinh

Mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống là một phụ nữ đã có chồng, hai con. Người đàn bà này khai, sau khi sinh, sợ đứa trẻ khóc nên bà mang con ra vườn tràm, dùng tay cào cát lấp lên người đứa bé rồi quay vào nhà.

Chị Kh. và chiếc giường nơi đặt bé trai sau khi được sinh ra
Chị Kh. và chiếc giường nơi đặt bé trai sau khi được sinh ra
Chiều 30/5, một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ của bé trai sơ sinh mà người dân phát hiện bị chôn sống tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.
Theo thông tin ban đầu, mẹ của bé trai sơ sinh này là Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng). Bà đã có chồng và hai con.
Bước đầu bà khai khi mang thai, chồng bà luôn say rượu và nghi ngờ bà ngoại tình nên bà giấu không cho ai biết. Hôm đó, khoảng nửa đêm bà chuyển dạ nên ra sau nhà sinh con, đứa bé bị rớt xuống đống tôn nên bị vết cắt ở má. Sau đó bà ôm con vào nhà sau nhưng người chồng say rượu cùng hai con (một học lớp 8 và một học lớp 2) không hề biết sự việc. 
Clip người mẹ kể lúc sinh con và đem chôn sống. Nguồn: Zing 
Đến khoảng gần 5 giờ sáng, sợ đứa bé khóc, chồng và mẹ chồng phát giác, bà mang con ra vườn tràm, dùng tay cào cát lấp lên người đứa bé rồi quay vào nhà. Nhờ việc lấp cát này mà hơn một tiếng sau cháu bé được phát hiện và cứu sống. Khi mọi người phát hiện cứu sống đứa bé, bà vẫn rất bình thường.
Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đã đưa bà đến bệnh viện cho con bú, làm thủ tục tạm thời nhận lại con mình để chăm sóc cho bé.
Như tin đã đưa, sáng 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (30 tuổi, em dâu bà Kh.) phát hiện một bé trai sơ sinh bị chôn dưới lớp đất cát trong vườn tràm phía sau nhà mình.
Khi cào hết lớp đất cát, chị Trúc phát hiện bé vẫn còn thở, trên người dính đất cát, vẫn còn nhau thai và dây rốn. Chị Trúc cùng gia đình sơ cứu ban đầu và đưa đến trạm xá, trình báo với công an địa phương. Lúc phát hiện, bé trai sơ sinh này còn có vết thương tại vùng mặt.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng