Người mẹ nhẫn tâm bán con 2 tháng tuổi

Chỉ vì nghĩ nuôi con quá vất vả, người mẹ ấy đang tâm bán đi đứa con mà mình đã dứt ruột đẻ ra rồi dựng lên màn “kịch” là con mình bị bắt cóc.

Người mẹ nhẫn tâm bán con 2 tháng tuổi

Người mẹ nhẫn tâm bán con 2 tháng tuổi

> Mẹ rao bán con trên Facebook giá gần 4.000 USD
> 'Bán' con trẻ làm lao động khổ sai  

Chỉ vì nghĩ nuôi con quá vất vả, người mẹ ấy đang tâm bán đi đứa con mà mình đã dứt ruột đẻ ra rồi dựng lên màn “kịch” là con mình bị bắt cóc.

Rời xa con chưa trọn 1 ngày, người mẹ trẻ lại tìm đến cơ quan Công an cầu cứu với lời lẽ đau xót, bàng hoàng: “Con tôi mất tích không rõ nguyên nhân”. Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định rõ bản chất của sự việc trên.

Nguyễn Thị Hà (SN 1989) trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kết hôn với anh Lê Văn Hùng (SN 1980) ở xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Cuộc sống tưởng chừng viên mãn khi anh Hùng có một công việc ổn định là lái xe khách tuyến Vinh - Hà Tĩnh.

Hai anh chị lại vui mừng khôn xiết khi sinh cho ông bà nội hai đứa cháu “có nếp, có tẻ”. Năm 2011, cháu Lê Khánh Huyền ra đời. 3 năm sau, vào ngày 21/8/2013, cháu Lê Khánh Hưng cũng cất tiếng khóc chào đời. Về sau, hai vợ chồng anh Hùng, chị Hà chuyển ra ở riêng cũng ở trong xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương.

Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại Cơ quan CSĐT
Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại Cơ quan CSĐT.

Vừa qua, cháu Hưng bị ốm nên được đưa đi khám ở TP Vinh. Tại đây, Hà đã gặp một người phụ nữ tên Hiền và dựng lên màn kịch rằng: “Mình tên là Trang. Hiện đang là sinh viên của một trường Đại học. Vì lỡ có con nên phải về xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương sinh nở.

Trong khi điều kiện đang học hành, bố mẹ lại ở tận ngoài Hưng Yên nên muốn cho đứa con. Sau khi học hành xong sẽ về quê lấy chồng”. Nói rồi, Hà không quên xin số điện thoại của Hiền và cho số điện thoại của mình để tiện liên lạc.

Ngày 21/10/2013, Hà liên lạc với Hiền nói lại ý định đó. Tin lời Hà, Hiền giới thiệu cho anh Phạm Anh Tuấn (SN 1978) ở khối 14, phường Trường Thi, TP Vinh.

Vốn anh Tuấn lấy vợ đã 6 năm mà không có con, đang có nguyện vọng tìm con nuôi. Vui mừng, Tuấn liên lạc với Hà rồi 2 bên thống nhất đưa cháu Hưng đến Bệnh viện Sản - Nhi để kiểm tra sức khỏe.

Ngày 22/10/2013, Hà đưa cháu Hưng xuống Vinh sau đó liên lạc với anh Vân (chồng Hiền), trú tại TP Vinh. Cả hai đến Bệnh viện để khám cho cháu Hưng rồi 2 bên thống nhất ngày 23/10/2013 giao nhận cháu Hưng tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương.

Khoảng 9h ngày 23/10, anh Tuấn cùng gia đình lên Đô Lương rồi cùng Hà và cháu Hưng đến UBND xã Lưu Sơn để làm thủ tục nhận con nuôi nhưng do cán bộ tư pháp đi vắng nên không làm được.

Hà đã giao cháu Hưng cho anh Tuấn và 2 bên thỏa thuận, anh Tuấn đưa cho Hà 15.000.000 đồng. Sau khi giao nhận con và tiền xong thì anh Tuấn đưa con về Vinh, Hà quay về trình báo với Ban Công an xã Hòa Sơn, rằng con trai bị bắt, mất tích không rõ nguyên nhân.

Nhận được tin, Ban Công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Đô Lương, phối hợp cùng điều tra làm rõ vụ việc. Qua thu thập thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 23h ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Hà trình bày, cuộc sống hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì, chỉ là do thấy nuôi con vất vả quá nên nảy sinh ý định cho người khác làm con nuôi và khi gặp Hiền ở bệnh viện đã dựng lên màn kịch trên.

Hiện, Công an huyện Đô Lương đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà về tội “Mua, bán trẻ em” theo Điều 120 Bộ luật Hình sự.

Theo Phan Tuyết
Công An Nghệ An

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng