Người nhà chủ tịch xã tàng trữ gỗ lậu

TPO - Tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế chiều 14/7 cho biết, lực lượng kiểm lâm tỉnh này vừa phát hiện, tịch thu một lượng lớn gỗ lậu tàng trữ tại xưởng cưa xẻ đồ gỗ dân dụng thuộc xã Thượng Quảng, huyện miền núi Nam Đông. Đáng chú ý, xưởng cưa gỗ này do em trai Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng đứng tên.

Nhiều gỗ lậu thành phẩm được phát hiện tàng trữ tại xưởng mộc của người nhà chủ tịch xã Thượng Quảng, Nam Đông.
Nhiều gỗ lậu thành phẩm được phát hiện tàng trữ tại xưởng mộc của người nhà chủ tịch xã Thượng Quảng, Nam Đông.

Trước đó, vào trưa ngày 13/7, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế, đã đích thân chỉ đạo lực lượng kiểm lâm trên địa bàn tiến hành mật phục và bắt giữ 4,2m3 gỗ kiềng và gõ (thuộc nhóm 2) tại cơ sở cưa xẻ mộc dân dụng của ông Hoàng Văn Sơn (ngụ thôn 7, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông). 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận một số lượng lớn gỗ kiềng, gõ đã được cưa ra phách, xẻ thành phẩm làm đòn tay nhà, nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không đóng kèm dấu búa kiểm lâm theo quy định.

Lô gỗ đã được chuyển về tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông để tiếp tục phục vụ công tác xác minh, điều tra, nhằm xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Được biết, người đứng tên chủ xưởng cưa xẻ gỗ Hoàng Văn Sơn là em trai ông Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng đương nhiệm. 

Chủ tịch Đông thừa nhận, chủ xưởng cưa gỗ Hoàng Văn Sơn là em trai ông. Vị chủ tịch xã này cho biết thêm, trên địa bàn Thượng Quảng những năm trước có đến 16 xưởng cưa gỗ, nhưng nay giảm còn 3 cơ sở. 

Theo một nguồn tin của PV, xưởng cưa kể trên thực tế thuộc sở hữu của một người khác, nhưng lại nhờ ông Hoàng Văn Sơn đứng tên. Tuy nhiên, một quan chức tại TT-Huế cho rằng, để xử lý trách nhiệm người nhờ đứng tên này là không hề dễ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá