Người nhặt được 5 triệu Yên khiếu nại công an

TP - Ngày 13/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (SN 1979, quê Quảng Ngãi), người nhặt được 5 triệu Yên, gửi đơn khiếu nại công văn của Công an quận Tân Bình, TPHCM về việc gia hạn thời gian để xác minh, điều tra nhưng không xác định thời gian cụ thể giải quyết vụ việc.

Chị Hồng đến Công an quận Tân Bình nộp đơn khiếu nại vào sáng 13/5. Ảnh: Trường Nguyên/ Zing
Chị Hồng đến Công an quận Tân Bình nộp đơn khiếu nại vào sáng 13/5. Ảnh: Trường Nguyên/ Zing

Đơn khiếu nại cho rằng, bà Phạm Thị Ngọt (SN 1975, quê Quảng Nam, người tự nhận chủ sở hữu số tiền) và ông Caleb (quốc tịch Nam Phi) vẫn chưa phải vợ chồng hợp pháp. Như vậy, Công an quận Tân Bình không có cơ sở để nhận đơn yêu cầu nhận lại tài sản của bà Ngọt.

Đơn của chị Hồng cho rằng: “Việc Công an quận Tân Bình kéo dài thời gian giải quyết vụ việc với lý do cần xác minh làm rõ đơn tường trình của bà Ngọt là không đúng thẩm quyền.  Công an quận Tân Bình phát hành văn bản tự động gia hạn thời gian xác định chủ sở hữu là không đúng quy định pháp luật”.

Chị Hồng đề nghị Công an quận Tân Bình giải quyết và trả lời bằng văn bản ba nội dung khiếu nại gồm: “Bà Ngọt không phải là đương sự, không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến tài sản. Căn cứ vào cơ sở pháp lý nào mà cơ quan Công an quận Tân Bình vẫn thụ lý vụ việc? Dựa vào cơ sở pháp lý nào để cơ quan Công an tiếp tục xác minh chủ sở hữu tài sản trên khi thời hạn đã hết? Dựa vào căn cứ pháp lý nào mà quá thời gian 1 năm theo quy định pháp luật, Công an quận Tân Bình lại tự ý gia hạn thời gian tìm kiếm chủ sở hữu?”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá