Người phụ nữ bán tăm bị hành hung: Nhiều người lao vào đấm đá chúng tôi

TPO - Chưa hết bàng hoàng sau trận đòn nhừ tử của nhiều người dân nghĩ mình bắt cóc trẻ con, bà Phúc cho biết, họ không nghe mình giải thích van xin mà chỉ lao vào đánh đập.

Bà Nguyễn Thị Phúc kể lại sự việc với phóng viên.
Bà Nguyễn Thị Phúc kể lại sự việc với phóng viên.
Trong căn nhà ở xã Sơn Công (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), bà Nguyễn Thị Phúc 52 tuổi, còn chưa hết bàng hoàng sau trận đòn mới trải qua còn in hằn trên gương mặt những vết bầm tím.
Bà Phúc cho biết, sáng 22/7, đã đi xe buýt từ Hà Đông sang Long Biên thì gặp bà Lê Thị Bảy và hai người cùng về thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để bán tăm. Đến khoảng 10h hai người tới thôn Thái Phù (xã Mai Đình) để mời chào mua tăm giúp đỡ những người khuyết tật. 
“Khi bà Bảy gọi một hộ dân đang khóa cửa nhưng có cháu nhỏ ở trong nhà. Bất ngờ có một người phụ nữ đi xe máy đến hỏi chúng tôi gọi cháu bé ra làm gì, định bắt cóc trẻ em à? bà Bảy chỉ giải thích là gọi xem có ai ở nhà không và chúng tôi đi bán tăm tiếp" – bà Phúc nhớ lại.
Bà Phúc kể tiếp, khi chúng tôi định bắt xe buýt đi về thì bị một người đàn ông trung tuổi giữ lại không cho về và một lúc sau có rất nhiều người kéo đến. Khi chúng tôi đưa giấy giới thiệu của HTX và những gói tăm trong túi mang đi bán không ai chịu tin mà lao vào đấm đá mặc cả hai chúng tôi van xin. Chỉ khi có lực lượng chức năng tới cả hai về trụ sở thì mọi việc mới lắng xuống.
Cũng theo bà Phúc, trong túi không hề có chai thuốc mê nào và tờ giấy chỉ có thông tin và số điện thoại của một người chữa sỏi thận, còn lá bùa là của chùa trong làng tôi mới khánh thành.
Người phụ nữ bán tăm bị hành hung: Nhiều người lao vào đấm đá chúng tôi - ảnh 1 Ngôi nhà của bà Bảy.
Được biết, bà Bảy hiện đang sống tại thôn Áng Thượng (xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Gia đình bà Bảy làm nông và thuộc diện khó khăn, một mình bà phải lo lắng cuộc sống cho cả gia đình. Theo người dân thôn Áng Thượng thì bà Bảy là người tốt, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay và tham gia vào hội tình thương của HTX để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.
Sáng 24/7, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Mạnh Chủ tịch HĐQT HTX tình thương Mỹ Đức cho biết đơn vị mới được thành lập khoảng 2 tháng nay và chủ yếu sản xuất tăm tre. Do mới hoạt động nên có rất ít người biết đến HTX và vụ việc xảy ra là một điều rất đáng tiếc.
“Ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã trực tiếp tới công an huyện Sóc Sơn để phối hợp làm rõ vụ việc. Theo nguyện vọng của gia đình, sáng nay bà Phúc được chuyển về bệnh viện đa khoa thị trấn Vân Đình để khám lại toàn bộ sức khỏe. Còn bà Bảy vẫn đang điều trị tại bệnh viện Sóc Sơn và không phải người của HTX tình thương Mỹ Đức” – ông Mạnh cho hay.
Cũng theo ông Mạnh, tưởng chừng vụ việc xảy ra ở vùng sâu vùng xa, nơi nhiều người còn thiếu hiểu biết và quá bức xúc nên mới đánh người thì không tránh khỏi. Thế nhưng rất tiếc sự việc lại xảy ra ở một huyện thuộc thành phố Hà Nội, nơi người dân am hiểu pháp luật, khi chưa có những xác minh cụ thể lại đi đánh người gây thương tích nặng nề như vậy” – ông Mạnh nói.
Được biết, bà Phúc có nguyện vọng làm đơn xin vào hợp tác xã được gần 1 tháng nay và được phân công đi bán tăm tre. Sau khi sự việc xảy ra HTX đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân lo kinh phí chữa trị.
Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã triệu tập một số đối tượng để điều tra làm rõ việc hai người phụ nữ trung tuổi bán tăm bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá