Người phụ nữ bắt kẻ dàn cảnh "đánh rơi vàng" giữa đường

Bị hai người đàn ông lừa đảo bằng chiêu "chia vàng nhặt được" trên đường, chị Hoa đã truy lùng và vài giờ sau thì bắt được một tên.

Nghi can Tuấn bị nạn nhân bắt giữ cùng miếng vàng giả để bẫy "con mồi". Ảnh: C.A
Nghi can Tuấn bị nạn nhân bắt giữ cùng miếng vàng giả để bẫy "con mồi". Ảnh: C.A

Ngày 13/10, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ Trần Văn Tuấn (50 tuổi, ở TP HCM) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Tuấn bị nạn nhân truy tìm, bắt giữ cùng miếng vàng giả để giăng bẫy con mồi.

Ba hôm trước Tuấn dùng miếng vàng giả loại 24K có bọc bên ngoài lớp nhựa trong suốt rồi cùng đồng phạm tên Long rảo quanh nhiều tuyến đường tìm "con mồi" để lừa đảo.

Đến đường 43, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, cả hai phát hiện chị Lê Thị Hoa (30 tuổi, quê Nghệ An) đi xe máy trên người có đeo nhiều vòng vàng nên bám theo.

Tuấn vờ chạy chậm trước xe chị Hoa rồi thả miếng vàng cùng 800.000 đồng. Thấy người phụ nữ nhặt, Long từ sau chạy đến vờ cùng phát hiện và đòi chia đôi số tài sản.

Cùng lúc, Tuấn quay lại nhận miếng vàng của mình vừa đánh rơi. Long đòi chủ nhân phải cho hai người nhặt 10 triệu đồng mới trả lại vàng. Anh ta bảo người phụ nữ đem vàng đi bán rồi cùng chia tiền, số còn lại trả cho Tuấn. Để lấy niềm tin, Long đề nghị chị Hoa tháo hai nhẫn vàng trị giá gần 7 triệu đồng đưa cho Tuấn giữ.

Đến tiệm gần đó bán, chị Hoa tá hỏa khi biết đó là vàng giả. Khi quay lại, nạn nhân phát hiện hai người đàn ông đã tẩu thoát. Sau nhiều giờ truy tìm, chị Hoa thấy Tuấn đang đứng ở cây xăng trên địa bàn phường nên lao xe vào và tri hô cùng người dân khống chế tên lừa đảo.

Bước đầu Tuấn đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Cơ quan điều tra đang truy bắt đồng phạm của kẻ này.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng