Người phụ nữ hoang báo bị cướp nửa tỷ đồng ở Sài Gòn

Bị chủ nợ đòi ráo riết, bà Kim buộc phải trả bằng tiền của người thân rồi dựng lên màn kịch bị cướp tấn công ở kênh Nhiêu Lộc, quận 3, TP HCM.

Bà Kim (40 tuổi) đến Công an phường 12, quận 3, với vẻ thất thần, trưa 25/10. Bà cho biết vừa bị 2 thanh niên đi xe phân khối lớn đạp ngã tại đường Trường Sa (khu vực kênh Nhiêu Lộc), cướp xe tay ga trong cốp có hơn 250 triệu đồng vừa rút ở ngân hàng, sổ tiết kiệm 250 triệu và nhiều giấy tờ.

Trinh sát Công an quận 3 đã vào cuộc điều tra ngay sau đó. Tuy nhiên, xác minh tại ngân hàng trên đường Kỳ Đồng không có chuyện bà Kim rút tiền trước khi bị cướp.

"Thời điểm bà này cho là bị hai thanh niên tấn công, đường Trường Sa thường rất đông xe qua lại, rất khó có khả năng cướp manh động. Mặt khác, không người dân nào tại khu vực nghe tiếng tri hô hay thấy dấu hiệu vụ cướp", một điều tra viên cho biết.

Làm việc lần thứ hai với cảnh sát, bà Kim lúng túng, khai nhiều vấn đề mâu thuẫn. Sau khi được thuyết phục, người phụ nữ khóc, thừa nhận đã dựng lên màn kịch bị cướp.

Bà Kim cho biết bị chủ nợ đòi ráo riết, sáng hôm đó sau khi rút tiền tại quận Tân Bình đã mang đi trả. Không biết giải thích với người thân thế nào về thiếu hụt số tiền lớn nên bà giả vờ bị cướp, xe máy thì gửi ở nhà bạn.

Ngày 27/10, Công an quận 3 cho biết do bà Kim thành khẩn nhận lỗi nên chỉ nhắc nhở hành vi hoang báo là sai pháp luật chứ không xử phạt.

* Tên người phụ nữ được thay đổi

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng