Người phụ nữ mua ma túy làm thuốc giảm đau cho chồng

TPO - Bà Hảo khai nhận mua ma túy từ một người không quen biết để cho chồng (mắc bệnh ung thư) sử dụng mỗi khi lên cơn đau.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Ngày 3/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Võ (SN 1969, ở Hà Nội) và Nguyễn Thị Bích Nga (SN 1969, ở Hà Nội) án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh, 6 bị cáo còn lại trong vụ án đều lĩnh án chung thân gồm Đào Thị Bình (SN 1977, ở Sơn La), Trương Quốc Đông (SN 1974, ở Sơn La), Trương Công Thành (SN 1992, ở Sơn La), Ngô Trung Kiên (SN 1995, ở Sơn La), Lê Văn Bằng (SN 1984, ở Hà Nội) và Nguyễn Văn Duy (SN 1976, ở Hà Nội).

Trong số các bị cáo trên, Đào Thị Bình là mẹ đẻ của bị cáo Ngô Trung Kiên. Bình cũng là người tình của Trương Quốc Đông – chú ruột bị cáo Trương Công Thành.

Theo cáo trạng, sáng 12/5/2016, công an bắt giữ Bình và Đông khi cặp đôi này đang vận chuyển 2 bánh heroin và 58 túi Metaphetamin với tổng trọng lượng gần 2kg.

Điều tra xác định, đầu năm 2016, Bình có quan hệ tình cảm với Đông (lái xe cho gia đình Bình) và cùng Kiên (con trai Bình), Thành (cháu Đông) hình thành đường dây mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ.

Mỗi khi chuyển “hàng”, Bình chỉ đạo Kiên và Thành lái xe tải đi trước để cảnh giới. Đặc biệt, các đối tượng cũng sáng tạo ra mật mã riêng để liên lạc mỗi khi giao nhận “hàng”.

Ma túy được Bình tiêu thu cho các bị cáo Võ, Nga, Bằng, Duy để đi xuống các “chân rết” khác. Trong đó, Nguyễn Văn Duy khai từng bán cho Ngô Thị Hảo (ở Thường Tín, Hà Nội) 1 bánh heroin.

Khám xét nhà Hảo, công an thu giữ khoảng 90gam ma túy. Bà Hảo không thừa nhận mua ma túy từ Duy, khai đã mua từ một người không quen biết để cho chồng mình (mắc bệnh ung thư) sử dụng mỗi khi lên cơn đau. Vì vậy, công an cho rằng không đủ căn cứ cáo buộc bà Hảo mua bán 1 bánh heroin.

Quá trình điều tra, gia đình bà Hảo đã nộp hồ sơ cho thấy người phụ nữ mắc bệnh thần kinh. Sau giám định, bà Hảo được đình chỉ điều tra, hủy bỏ tạm giam và đi chữa bệnh bắt buộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá