Lạng Sơn:

Người phụ nữ phản đối nhà máy, cắn lưng công an bị khởi tố

TPO - Khi lực lượng công an vào cuộc, giải tán đám đông, gỡ vật cản trước cổng Nhà máy xi măng Hồng Phong (Lạng Sơn); trong quá trình đôi co, xô sát; bà Thắm đã cắn vào lưng Trưởng công an địa phương.

Đối tượng Thắm tại cơ quan công an  *ảnh: Nguyệt My
Đối tượng Thắm tại cơ quan công an *ảnh: Nguyệt My

Cơ quan điều tra công an huyện Cao Lộc , tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Thị Thắm (SN 1981), trú tại thôn An Tri, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Theo điều tra ban đầu; do bức xúc trước việc nhà máy xi măng Hồng Phong nằm trên địa bàn xả khói bụi, tiếng ồn và không đền bù thỏa đáng nên nhiều người dân trong thôn An Tri lập các tổ canh gác, tụ tập đông người, dựng các vật cản, không cho nhà máy vận chuyển vật liệu đi tiêu thụ.

Người phụ nữ phản đối nhà máy, cắn lưng công an bị khởi tố - ảnh 1 Người dân tụ tập trước Nhà máy xi măng phản đối gây ô nhiễm môi trường *ảnh: DC
Lực lượng chức năng địa phương có mặt thuyết phục và tiến hành giải tán đám đông cũng như giải phóng vật cản. Trong lúc co kéo, xô đẩy; bà Thắm đã cắn vào lưng, gây thương tích Trưởng đồn công an Đồng Đăng (huyện Cao Lộc). Ngay sau đó, đối tượng  này bị khống chế, đưa về cơ quan công an để điều tra làm rõ 

Thôn An Tri đang trở thành “điểm nóng” về mâu thuẫn giữa người dân với Nhà máy xi măng Hồng Phong và Cty kim loại màu Bắc Bộ. Hai doanh nghiệp này hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Các kiến nghị liên tiếp được gửi đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng dẫn đến người dân bức xúc, tiến hành các hoạt động manh động, bột phát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá