Người Tây Ninh khốn đốn vì nạn trộm na

Người dân trồng na (mãng cầu) trái vụ bán tết tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh đang đau đầu về nạn mất trộm. Nhiều vườn na bị hái trụi chỉ sau một đêm.

Hái trộm mảng cầu dịp Tết
Ảnh minh họa

Do khu vực trồng nằm gần Khu du lịch Núi Bà Đen, nơi có nhiều khách tham qua đi ngang qua, trong đó, một số người xấu đã lợi dụng ngày tết, chủ vườn na không có mặt tại vườn để hái trộm. Người thì hái để ăn, người hái mang đi bán. Na trong dịp tết bán có giá cao, dù cả trái chín lẫn trái sống, nên nhiều vườn na bị hái trụi sau một đêm.

Người Tây Ninh khốn đốn vì nạn trộm na - ảnh 2

Chị Lê Thị Kim Ngoan dựng chòi canh chừng vườn na ngày tết.

Như trường hợp gia đình chị Lê Thị Kim Ngoan, ngụ tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, nhà chị Ngoan có 7 công đất trồng na, nằm cặp đường dẫn vào khu du lịch Núi bà Đen, hướng từ ngã ba Khedol- Suối Đá đi lên.

Trong mấy ngày qua, bị mất khá nhiều na đang chuẩn bị thu hoạch. Những trái na sắp chín, bị hái trộm. Gia đình chị Ngoan buộc phải dựng lều, cắt cử người nằm canh chừng trộm ngay tại vườn cả ngày lẫn đêm, không được đi chơi Tết như mọi người.

Chị Ngoan bức xúc phản ánh về nạn trộm na trong mấy ngày tết: “Dân ở đây phức tạp, hái trộm, nhà bị mất hoài, xung quanh đây ai cũng làm đúng vụ, nhà em làm thêm trái vụ, bán tết, có người hái hai ba trái, rồi hái hai ba trăm ký, bán hết quay lại ăn cắp nữa”.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo phapluattp.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá