Người thân Lê Văn Luyện xin tha thứ

TPO - “Chúng tôi chân thành xin lỗi và mong gia đình bị nạn cảm thông, tha thứ cho chúng tôi" - Cô ruột Lê Văn Luyện nói trước ngày diễn ra phiên xét xử phúc thẩm (dự kiến ngày 30-3).

Người thân Lê Văn Luyện xin tha thứ

> Toàn cảnh vụ án giết người cướp vàng ở Bắc Giang

Bà nội Lê Văn Luyện

Bà nội của Lê Văn Luyện mệt mỏi sau những gì cháu gây ra cho cả gia đình và dòng họ. Ảnh: Tuấn Nguyễn

.

Chiều 29-3, phóng viên Tiền Phong gặp bà nội và cô ruột Lê Văn Luyện – bị cáo giết người dã man, cướp vàng ở Bắc Giang.

Ngôi nhà hai tầng của gia đình Lê Văn Luyện tại thôn Sơn Đình (xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang) đóng cửa, không một bóng người. Theo chị Lê Thị Nam – cô ruột Lê Văn Luyện, từ ngày con bị bắt đến nay, mẹ Luyện như người điên.

“Chúng tôi cũng không biết bác ấy đi đâu nữa. Một đợt, chúng tôi nghe tin bác ấy được đưa vào trại tâm thần. Trước đây, sức khoẻ bác ấy cũng không tốt, suốt ngày ốm yếu, giờ lâm vào hoàn cảnh này nữa, dễ điên dại vì đau đớn mất” – chị Nam chia sẻ.

Nhà của sát thủ Lê Văn Luyện không một bóng người. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Nhà của sát thủ Lê Văn Luyện không một bóng người. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi và mong gia đình bị nạn cảm thông, tha thứ cho chúng tôi. Tội của Luyện phải trừng trị đúng pháp luật, song cũng mong muốn pháp luật giảm nhẹ tội, giảm nhẹ hình phạt cho bố Luyện và những người liên quan” – chị Nam chia sẻ.

Vừa lom khom quét rác, đập những con ốc cho vịt ăn, cụ Ngà – bà nội Luyện - thở dài: "Cả gia tài chúng tôi giờ chỉ còn mấy con vịt, cố chăm nó lấy trứng ăn qua ngày. Từ hôm Luyện gây án đến giờ, cả họ hàng, gia đình nhà tôi chưa có ngày nào bình yên”.

“Ông nội nó tuổi cao, lại suốt ngày ốm yếu. Nhiều hôm ốm nằm liệt giường, không ăn uống, có hôm một ngày phải đi viện đến tận hai lần” – bà Ngà đau khổ, cho biết.

“…Không biết ma xui quỷ khiến thế nào mà nó làm như vậy. Hoàn cảnh gia đình trước đây đâu có đến nỗi đói khổ mà nó phải đi cướp của" – Bà nội Luyện nói.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng