Người vợ bị bạo hành vẫn yêu chồng

TPO - Bị chồng bạo hành khiến bị thương tật 17% nhưng Nguyễn Thị Lý vẫn còn tình cảm với chồng. Chị cho biết, nếu chồng thành khẩn khai báo chị sẵn sàng xin Toà giảm án.

Người vợ bị bạo hành vẫn yêu chồng

TPO - Bị chồng bạo hành khiến bị thương tật 17% nhưng Nguyễn Thị Lý vẫn còn tình cảm với chồng. Chị cho biết, nếu chồng thành khẩn khai báo chị sẵn sàng xin Toà giảm án. 

Chị Lý trước và sau khi bị chồng hành hạ
Chị Lý trước và sau khi bị chồng hành hạ.

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, do nghi ngờ vợ (chị Nguyễn Thị Lý) ngoại tình, thường xuyên “chat chít” tình tứ với một người đàn ông lạ mặt ở Ăngola (nơi chị Lý từng lao động), đêm 21-11-2011, Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980, trú ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc, công tác tại Thanh Xuân, Hà Nội) dùng gậy nhựa đánh vợ. Những cú đánh không thương tiếc của Thịnh làm toàn thân chị Lý bầm tím, tổn hại 17% sức khoẻ.

Không dừng lại ở đó, trong quá trình chị Lý điều trị tại bệnh viện, Thịnh nhiều lần đến đề nghị vợ rút đơn tố cáo hành vi cố ý gây thương thích của y nhưng không được chị Lý đồng ý. Giận dữ Thịnh gọi điện dọa nạt người nhà chị Lý khiến gia đình nạn nhân phải trình báo lên cơ quan công an.

Với hành vi này, Nguyễn Tiến Thịnh sẽ bị xét xử ở 2 tội danh: "Cố ý gây thương tích" và "Đe doạ giết người".Phiên xử dự kiến được mở vào thứ hai (23-4) tới, tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng nay, PV đã có buổi trò chuyện với chị Nguyễn Thị Lý trước phiên xử. Vẫn còn đó nét u buồn, chị Lý kể, từ ngày gặp nạn, chị đã được các anh chị trong Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam giúp đỡ cả về thể chất, tinh thần, cũng như tư vấn pháp lý.

Ở đây, chị Lý được tạo điều kiện, hỗ trợ chỗ ăn ở tại “Ngôi nhà bình yên” và tạo công ăn việc làm. Hiện chị Lý đang làm kế toán tại một cty tại Hà Nội và chú tâm chăm sóc con gái mới hơn 5 tuổi.

Nói về vụ án sắp xử, với tư cách là bị hại, sau những trận đòn nhừ tử, chị Lý vẫn nghẹn ngào: “Tình cảm của em vẫn còn, dù như nào, em và anh ấy đã chung sống, gắn bó hơn 6 năm, lại có thêm đứa con gái xinh xắn. Nếu anh ấy thành thật khai nhận hành vi của mình, em sẵn sàng xin Toà giảm hình phạt cho anh ấy”.

Bảo Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng