Người vợ giết chồng chặt xác phi tang lĩnh án chung thân

TPO - Sáng nay (23/8), TAND tỉnh Bình Dương đưa bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) ra xét xử về tội Giết người. HĐXX sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ đã tuyên Diễm mức án chung thân.

Theo cáo trạng, Hàng Thị Hồng Diễm và chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) sinh sống tại một nhà trọ nằm trên đường Thuận Giao 5 thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với Diễm.

Lúc bấy giờ, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng không trúng. Diễm sau đó dành được con dao trên tay chồng liền dùng dao chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của anh Tú.

Vụ vợ giết chồng chặt xác phi tang: Người vợ lĩnh án chung thân - ảnh 1 Bị cáo Diễm bị tuyên án chung thân 

Sau khi thấy chồng đã tủ vong, để che dấu hành vi phạm tội của mình, Diễm dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến nhiều thùng rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang.

Đến ngày hôm sau, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 9 có mùi bất thường nên kiểm tra và phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng. Đến ngày 17/12/2017, trong quá trình điều tra, cơ quan công an tiếp tục phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác trên địa bàn phường Thuận Giao. Sau khi đưa giám định, tất cả các phần cơ thể bị phân tán nhiều nơi đều cùng một người là anh Trần Thanh Tú, chồng Diễm.

Công an địa phương sau đó đã mời Diễm (vợ anh Tú) đến trụ sở làm việc. Tại công an, Diễm khai chồng mình đi làm ở TP. HCM từ sáng 16/12/2017 vẫn chưa thấy về. Từ những chứng cứ không thể chối cãi, Diễm đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi giết chồng, phi tang xác.

Tại phiên tòa hôm nay (23/8), bị cáo Diễm khai rằng, vào đêm 15/12/2017 giữa hai vợ chồng Diễm và anh Tú xảy ra mâu thuẫn. Lúc đầu chỉ lời qua tiếng lại nhưng sau đó do không kiềm chế được nên cả 2 vợ chồng ẩu đả dẫn đến vụ án mạng.

Trưa cùng ngày, HĐXX sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: vụ án xảy ra, nạn nhân cũng có một phần lỗi và gia đình nạn nhân cũng đã có đơn xin giảm án đã tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Đồng thời, Diễm có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Mẹ ruột của nghi phạm giết người phân xác ở Bình Dương nói gì?

Nghi phạm Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi) quê ở tỉnh Hậu Giang do mâu thuẫn tình cảm nên ra tay giết chồng rồi phân xác bỏ vào bao mang đi phi tang ở nhiều nơi gây chấn động dư luận.

Viên chức bỗng dưng thành nạn nhân vụ vợ giết chồng ở Bình Dương

Một viên chức ở Quảng Nam “kêu cứu” vì bỗng dưng bị một số trang mạng sử dụng hình ảnh cá nhân, gán ghép ông chính là nạn nhân vụ vợ chặt đầu chồng xảy ra ở Bình Dương.

Vụ giết chồng rồi phi tang xác: Khởi tố người vợ

Sau hai tuần xảy ra vụ án, Công an Bình Dương xác định chỉ một mình Diễm sát hại nạn nhân và phi tang xác.

Lời khai chi tiết của người vợ giết chồng, phi tang xác dã man

Tước được dao và chém anh Tú một nhát vào cổ nhưng vẫn bị chồng vật ngã và doa: "nếu tao còn sống thì mày cũng chết”, Diễm tiếp tục chém nhiều nhát đến khi nạn nhân nằm im sau đó dùng con dao phân xác nạn nhân thành nhiều phần bỏ vào bịch ni lông màu đen có sẵn trong phòng.

Công an thực nghiệm vụ vợ giết chồng, phân xác ở Bình Dương

Cơ quan công an đưa người vợ đến nhà trọ nơi xảy ra vụ án mạng để thực nghiệm lại hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng