Nguyên cán bộ công an lĩnh án 10 năm tù giam

TP - Ngày 21/6, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 10 năm tù giam đối với bị cáo Phạm Mạnh Hùng (trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về hành vi “Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Hùng (áo trắng) bị dẫn giải tại phiên xét xử sơ thẩm.
Bị cáo Hùng (áo trắng) bị dẫn giải tại phiên xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Hùng nguyên là Phó trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV 27), Công an tỉnh Đắk Nông. Từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2016, Hùng tham gia đánh bạc trên mạng internet nên bị thua một số tiền lớn. Để có tiền trả nợ và tiếp tục đánh bạc, Hùng thuê Phạm Ngọc Cường (trú tại thị xã Gia Nghĩa) làm giả 18 giấy Chứng minh Công an Nhân dân và 2 thẻ đảng viên giả.

Sau đó Hùng dùng những giấy tờ giả này đi thế chấp với 18 người dân trên địa bàn các huyện Đắk R’lấp, Đắk Mil và thị xã Gia Nghĩa với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian này, Hùng còn làm giả giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm sát giao thông để thực hiện lừa đảo việc thế chấp, vay tiền của một số người khác.

Ngoài hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức, Hùng còn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tháng 12/2015, mặc dù không có khả năng “chạy” việc và xin đi học hệ cử tuyển, nhưng Hùng vẫn nhận 590 triệu đồng và khẳng định sẽ xin cho H.H.Q vào làm việc tại Công an tỉnh Đắk Nông và lo cho con ông C.B.D được đi học tại trường Văn hóa III- Bộ công an. Tuy nhiên, trên thực tế toàn bộ số tiền Hùng chiếm đoạt được đều sử dụng mục đích tiêu xài cá nhân.  

HĐXX tuyên phạt Hùng 10 năm tù giam, buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại trước đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá