Nguyên cán bộ CSHS ngang nhiên đi xe tạm giữ của dân?

Thời gian gần đây, dư luận thị xã Buôn Hồ, Đắk Lăk đang xôn xao chuyện nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Đắk Lăk lái xe vi phạm giao thông của người dân.

Chiếc xe ô tô hiệu Toyota mang biển số 47T-1112 do bà Thủy đứng tên
Chiếc xe ô tô hiệu Toyota mang biển số 47T-1112 do bà Thủy đứng tên

Chiếc xe ô tô hiệu Toyota mang biển số 47T-1112 do bà Thủy đứng tên
Chiếc xe ô tô hiệu Toyota mang biển số 47T-1112 do bà Thủy đứng tên.

Bà Lưu Thị Thanh Thủy (ngụ ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lăk) vừa cho biết, vợ chồng bà và gia đình ông Nguyễn Ngọc Châu đã chính thức gửi đơn tố cáo ông Trần Thanh Chương (thường trú tại 09 AmaKhê phường An lạc, Thị xã Buôn Hồ), nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lăk vì hành vi chiếm đoạt, sử dụng trái phép tài sản công dân.

Trong đơn tố cáo bà Thủy còn yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi coi thường pháp luật này.

Trong đơn bà Thủy cho biết, chiếc xe ô tô hiệu Toyota mang biển số 47T-1112 do bà đứng tên chủ sở hữu trị giá hơn 1 tỷ đồng. Vì giúp đỡ bạn bè nên chồng bà là Hồ Thanh Sơn có mang xe cầm (chỉ cầm xe không cầm giấy tờ) cho ông Nguyễn Ngọc Châu (ngụ QL14, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Buk) để lấy 500 triệu đồng.

Tháng 4/2012, ông Châu tự ý mang xe ra lưu hành thì gây tai nạn. Được tin, bà mang giấy tờ xe đến Đội CSGT thị xã Buôn Hồ để xin được nhận xe về nhưng không được chấp nhận vì vụ tai nạn giao thông đang trong quá trình xử lý.

Khi bà Thủy hoàn trả đủ số tiền vay cho gia đình ông Châu thì cũng là lúc bà phát hiện chiếc xe của mình không còn nằm ở Đội CSGT thị xã Buôn Hồ nữa, mà đang bon bon trên đường cùng ông Trần Thanh Chương, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lăk, trong khi giấy đăng ký xe bà vẫn đang giữ.

Điều đáng nói là nếu trước đây Đội CSGT quyết định tạm giữ không cho nhận lại xe 47T-1112 vì có liên quan đến vụ tai nạn giao thông, thì tại sao ông Trần Thanh Chương lại có thể ngang nhiên chiếm dụng bất hợp pháp chiếc xe này và lưu thông không giấy tờ trong một thời gian dài mà không một cơ quan chức năng nào xử lý?.

Theo Thủy Tiên
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng