Nguyên Chi cục trưởng Hải quan chuẩn bị hầu tòa

TP - Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Trần Minh Thượng, nguyên Chi cục trưởng Hải quan Mường Khương (Lào Cai) và cấp dưới là Nguyễn Văn Cường về tội nhận hối lộ.

> Chi cục trưởng hải quan Mường Khương nhận hối lộ

Cuối tháng 4-2012, bà Nguyễn Phương Hoa, Giám đốc Cty TNHH Khánh Minh đề nghị ông Thượng làm dịch vụ cho một số đơn vị có hàng tạm nhập tái xuất qua cửa khẩu Hải quan Mường Khương ngoài giờ hành chính.

Ông Thượng đồng ý với điều kiện phải bồi dưỡng chung cho Chi cục 2 triệu đồng/1 container hàng hóa và nộp riêng cho ông 1 triệu đồng/1 container hàng đông lạnh, tạp hóa; 3 triệu đồng một container đường kính các loại.

Ông Thượng giao cho cán bộ dưới quyền là Cường và một số cán bộ liên quan ưu tiên thông quan cho hàng của Cty Khánh Minh và hàng mà bà Minh làm thủ tục.

Phía và Hoa đã đưa cho ông Thượng 314 triệu đồng, đưa cho Cường 600 triệu đồng. Nhưng do ông Thượng và Cường vẫn thúc giục đòi thêm tiền nên bà Hoa đã tố giác công an bắt quả tang ông Thượng đang nhận hối lộ 169 triệu đồng tại phòng làm việc. Bà Hoa được miễn xem xét trách nhiệm hình sự.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng