Nguyên chủ tịch huyện Phú Quốc lĩnh án 11 năm tù

Sau hơn 2 ngày xét xử, tại phiên tòa sơ thẩm sáng qua, 29/8 TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt: Đỗ Tố, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc 11 năm tù giam.

Lê Minh Dũng, nguyên PCT UBND huyện 10 năm; Dương Tấn Thân, nguyên trưởng phòng TN&MT 6 năm; Trần Khắc Trung, nguyên phó phòng TN&MT 3 năm; Nguyễn Văn Hùng, nguyên Chủ tịch xã Cửa Cạn 5 năm; Nguyễn Hữu Bộ, nguyên cán bộ Địa chính xã Cửa Cạn 3 năm; Huỳnh Hoàng Anh, nguyên cán bộ đo vẽ phòng TN&MT 3 năm và Huỳnh Văn Siềl, nguyên cán bộ Địa chính xã Cửa Cạn 2 năm tù. 

TAND tỉnh Kiên Giang cũng đã tuyên: Không xem xét trách nhiệm hình sự đối với vụ việc gần 26.000m2 đất bị “xà xẻo” tại khu quân sự Bà Kèo (TT Dương Đông) trong vụ án này vì vấn đề thuộc thẩm quyền xét xử của tòa án quân đội.

73 lô đất ký cấp sai thẩm quyền tại Khu tái định cư khu phố 5, tòa chỉ xem xét 6 lô mà Dũng và Tố ký cấp cho người nhà, 67 lô còn lại (chủ yếu cấp cho cán bộ tỉnh, huyện và đối tượng khác) sẽ được xem xét trong vụ án tách riêng về tội “cố ý làm trái”.

Một vấn đề nhức nhối đã được đặt ra trước và sau phiên tòa là tại sao có hàng trăm ha rừng đã bị xâm hại, kết quả điều tra đã rõ ràng, VKS cũng nêu trong cáo trạng và Tòa cũng nhắc đi nhắc lại trong những ngày xét xử, nhưng không hiểu sao tội danh “hủy hoại tài nguyên rừng” không được xem xét?

Trong khi đó danh tính nhiều quan chức được Tố và Dũng ký cấp đất bất hợp pháp trên đảo đã được giữ “bí mật” cho đến phút cuối phiên tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá