Nguyên đơn thắng kiện

Ngày 10/3/2005, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM, sau một lần tạm hoãn đã chính thức đưa vụ “một người nông dân kiện hãng sản xuất thức ăn Cargill”.

Người nông dân này đã được Tiền Phong đưa nhiều thông tin về hành trình đi tìm công lý đầy gian nan và vất vả của ông. Đó là ông Bùi Thiện Thuyên (trú tại ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi).

Vào ngày 22/5/2003, ông Thuyên mua thức ăn gia súc của Công ty Cargill cho đàn heo mình ăn. Sau khi ăn, đàn heo của ông bị tiêu chảy kéo dài và gần hai tháng sau thì 44 con trong đàn bị chết.

Ở cấp sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai bác yêu cầu bồi thường của ông Thuyên vì cho rằng không có cơ sở để kết luận 44 con heo chết là do ăn thức ăn của Công ty Cargill. Tuy nhiên, ngày hôm qua, tại phiên tòa phúc thẩm, với sự trợ giúp bào chữa miễn phí của luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên (theo yêu cầu của Văn phòng trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp), ông Thuyên đã đưa ra bằng chứng mới. 

Theo đó, đơn xin tái xác nhận của ông Thuyên gửi cho Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm (TPHCM) về hai mẫu cám lấy từ chỗ ông Thuyên đem đi giám định là không bị nhầm và đã được Trung tâm này xác nhận.

Như vậy, số lượng nấm mốc có trong cám của Công ty Cargill bán, cao hơn so với mức cho phép và đó là nguyên nhân dẫn đến đàn heo của ông Thuyên bị chết.

Hội đồng xét xử đã tuyên  sửa một phần bản án, buộc Công ty Thức ăn gia súc Cargill (trụ sở tại KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) phải bồi thường cho ông Thuyên 48 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá