Nguyên GĐ Nông trường Sông Hậu lĩnh tám năm tù

TP- Sáng 15/8, bản án sơ thẩm của TAND huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ), xử vụ lập quỹ trái phép ở Nông trường Sông Hậu, được tuyên sau một ngày nghị án. Nguyên GĐ Trần Ngọc Sương nhận tám năm tù.

Bà Trần Ngọc Sương tuyên bố với báo chí là sẽ kháng án
PGĐ Trương Hồng Nhung sáu năm tù; kế toán trưởng Đặng Thế Quốc Hưng bốn năm tù; thủ quỹ Nguyễn Văn Sơn ba năm tù; kế toán Hoàng Thị Bình một năm sáu tháng tù hưởng án treo.

Bản án sơ thẩm thể hiện gần như nguyên văn cáo trạng; chấp nhận đề nghị tại tòa của đại diện VKSND huyện Cờ Đỏ: tách 1,15 tỷ đồng từ quỹ trái phép cho rằng có dấu hiệu tham ô, đề nghị điều tra làm rõ. Theo bản án quỹ trái phép chỉ còn hơn 8,5 tỷ đồng.

Bản án bác một điểm của cáo trạng, cũng là chấp nhận kiến nghị của luật sư, không buộc bà Hoàng Thị Xâm (vợ cố PGĐ Nguyễn Quang Lâm) trả lại 72 triệu đồng. Số tiền này trích từ quỹ trái phép trợ cấp cho gia đình bà từ năm 2001 đến năm 2006 vì hoàn cảnh khó khăn, bà bị bệnh nặng có năm con nhỏ và mẹ già. Số tiền gây thiệt hại theo bản án chỉ còn hơn 4,3 tỷ đồng.

Bản án cũng chấp thuận một đề nghị của bà Trần Ngọc Sương, nhận toàn bộ trách nhiệm dân sự thay cho cấp dưới, nên buộc bà Sương có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền gây thiệt hại.

Bà Sương cho biết, sẽ kháng án.

Sau khi phiên tòa kết thúc, khoảng một trăm người ở Nông trường Sông Hậu vẫn tập trung trước sân và cổng trụ sở tòa án, không chịu giải tán. Một số cho rằng bản án quá nặng, số khác cho rằng bản án quá nhẹ. Tình hình khá lộn xộn, mất trật tự. 32 phút sau khi phiên tòa kết thúc, bà Trần Ngọc Sương mới rời được tòa án. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá