Nguyên Giám đốc Cty Thiên Lợi Hòa phản cung

Tại phiên tòa chiều qua, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Liên - Nguyên Giám đốc Cty TNHH Thiên Lợi Hòa - một mực khẳng định mình bị oan khi bị cơ quan điều tra khép tội danh buôn lậu và hối lộ.

>> Nguyên Phó chủ tịch UBND Lào Cai hầu tòa

Nguyễn Thị Liên - Giám đốc Cty TNHH Thiên Lợi Hòa

Trước vành móng ngựa, bị cáo Liên bất ngờ phủ nhận những lời khai trước đây với cơ quan điều tra. Liên khẳng định, bị cáo bị cán bộ điều tra bức cung, ép cung, doạ bắt anh trai và những người trong gia đình nên “đành nhận tội cho xong”.

Ngoài ra, bị cáo cho rằng nội dung những bản khai do chính tay mình viết và giao cho cơ quan điều tra là do cán bộ điều tra ép buộc. Thậm chí, có lời khai trong bản tường trình do người khác đưa vào sau đó.

Bị cáo Liên còn đề nghị Hội đồng xét xử kiểm tra lại kết quả giám định con dấu, chữ ký Cty Hoa Viên do Viện Khoa học hình sự thực hiện.

Trong Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao do ông Triệu Viết Hanh đọc tại phiên tòa buổi sáng, có 13 bị cáo gồm: Nguyễn Ngọc Kim - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Xuân Thường - Nguyên Chi cục trưởng Hải quan Bát Xát; Đinh Bá An - Nguyên Cục trưởng Cục Hải quan Lào Cai; Nguyễn Văn Du - Nguyên Chi cục phó Chi cục Hải quan Bát Xát; các bị cáo nguyên là nhân viên Chi cục Hải quan Bát Xát: Lê Minh Tuấn, Nguyễn Tiến Hùng, Trịnh Ngọc Vinh, Nguyễn Văn Chinh, Nguyễn Tiến Binh, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Đức Nghiên (Hoan), Vũ Hồng Bình và Lý Seo Chinh tuy có tính chất phạm tội rất nghiêm trọng nhưng được đề nghị giảm nhẹ hình phạt do đã thành khẩn khai báo và gia đình đã nộp lại tiền để khắc phục hậu quả.

Sáng nay 28/2, Hội đồng xét xử tiếp tục thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Liên tội danh buôn lậu, hối lộ và thẩm vấn một số bị cáo khác.

Theo báo Lào Cai

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh có thoát?

Ông Nguyễn Văn Lưu - Chánh án TAND tỉnh Lào Cai - cho biết có một tài liệu của Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai “mở đường” cho việc nhập khẩu lá thuốc lá qua lối mở.

Đó là nghị quyết của Thường vụ được ký trước khi bị cáo Kim ký hàng loạt các văn bản cho phép các doanh nghiệp nhập lá thuốc lá. Theo ghi nhận của phóng viên, có mặt tại phiên xử hôm qua, bị cáo Kim có tinh thần khá thoải mái, tự tin và khi trình bày trước tòa còn mỉm cười.

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá