Nguyên giám đốc quỹ tín dụng Hậu Giang bị bắt

Ông Hồng bị cho là cố ý làm trái vì cấp chứng thư bảo lãnh 20 tỷ đồng cho một doanh nghiệp quen biết.

Ngày 17/2, Công an tỉnh Hậu Giang bắt tạm giam ông Nguyễn Thiện Hồng, nguyên giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân tỉnh Hậu Giang về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Nguyên giám đốc quỹ tín dụng Hậu Giang bị bắt - ảnh 1 Ông Hồng tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress
Khám xét nơi làm việc của bị can 45 tuổi này, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu được cho là liên quan đến hành vi phạm pháp của nhiều cá nhân, tổ chức.

 

Theo điều tra, tháng 12/2012, công ty cổ phần nông thủy sản xuất khẩu ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) ký hợp đồng mua bán thức ăn chăn nuôi trị giá 20 tỷ đồng với một doanh nghiệp ở Bình Dương. Ngày 7/12/2012, ông Hồng được cho là cung cấp chứng thư có giá trị 20 tỷ đồng để bảo lãnh cho công ty ở Cần Thơ dù Quỹ tín dụng Hậu Giang không có chức năng này.

Vụ việc được phát hiện khi công ty này liên tục lấy hàng có tổng giá trị trên 23,7 tỷ đồng nhưng chỉ thanh toán được gần 5,3 tỷ đồng. Thấy đối tác vi phạm hợp đồng, doanh nghiệp bán hàng ở Bình Dương đối chiếu dư nợ trên 18,4 tỷ đồng và yêu cầu Quỹ tín dụng Hậu Giang phải thanh toán theo chứng thư bảo lãnh.

Gần 1 tháng trước, nguyên phó giám đốc Quỹ tín dụng Hậu Giang là ông Bùi Chí Linh (38 tuổi) đã bị bắt vì cấp chứng thư trị giá 5 tỷ đồng cho một doanh nghiệp ở TP Rạch Giá (Kiên Giang).

Vụ án đang được Công an tỉnh Hậu Giang điều tra mở rộng.

Theo Ái Nam

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá