Nguyên nhân cháy nhà hàng ở Tây Hồ: Do hàn  điện

TPO – Như Tiền phong đã đưa tin, ngày 4-1, một nhà hàng ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã xảy ra cháy lớn. Hậu quả đã làm 1 người chết, 1 người bị thương và thiêu rụi toàn bộ nội thất nhà hàng. Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc và xác định nguyên nhân vụ cháy là do hàn điện.

Sau khi dập tắt đám cháy, CAQ Tây Hồ đã mời những người liên quan cùng nhóm thợ hàn điện đến cơ quan công an làm việc.

Tại  đây, Nguyễn Văn Thanh (SN 1978), trú ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phụ trách nhóm thợ hàn khai, khoảng 8h20 ngày 4-1, họ được thuê đến nhà hàng “Điểm hẹn ca nhạc đêm Tây Hồ” hàn điện tại khu vực sân khấu chính.

Khi được hỏi về lý do cháy, Thanh khẳng định, thời điểm vụ cháy xảy ra, nhóm thợ chưa sử dụng đến máy hàn điện.

Tuy vậy, đến chiều 7-1, sau khi khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai người làm chứng cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, CAQ Tây Hồ đã buộc Nguyễn Văn Thanh thừa nhận hành vi bất cẩn trong công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó gây ra vụ hoả hoạn.

Nguyễn Văn Thanh thừa nhận, trước khi sử dụng máy hàn, Thanh đã nhắc nhóm thợ đổ nước làm ướt sàn nhà hàng đề phòng xỉ hàn gây cháy. Nhưng khi hàn trên cao, xỉ hàn bắn vào các tấm xốp, mút cách âm ốp trên tường gây cháy.

Do lửa bùng phát quá nhanh, Thanh và nhóm thợ hàn đã bỏ chạy ra ngoài.

Vụ việc  tiếp tục được CAQ Tây Hồ làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá