Nguyên nhân vụ nổ súng 3 người chết ở Đắk Nông

TPO - Chiều 25/10, cung cấp thông tin cho nhóm phóng viên tại phòng làm việc, ông Nguyễn Hữu Huân phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) xác nhận: Nguyên nhân vụ nổ súng gây hậu quả nghiêm trọng là do công ty Long Sơn đã đưa người và phương tiện vào ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng mà không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

“Cơ quan chức năng đã xác định được 4 nghi can, đồng thời triệu tập một số người liên quan đến vụ việc để lấy lời khai. Nguyên nhân xảy ra vụ việc nói trên là do phía công ty TNHH Long Sơn khi giải tỏa mặt bằng đã không thông báo với chính quyền địa phương để cùng phối hợp !”, ông Huân thông tin.

Cũng theo ông Huân, ngày 24/10, UBND huyện Tuy Đức đã gửi công văn khẩn đến các doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất trên địa bàn, yêu cầu các doanh nghiệp không để xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai với người dân trong quá trình thực hiện dự án, nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người khiếu kiện vượt cấp, ảnh hưởng an ninh trật tự.

Nguyên nhân vụ nổ súng 3 người chết ở Đắk Nông - ảnh 1 Nhiều khiên, gậy của công nhân, bảo vệ thuộc công ty TNHH Long Sơn bỏ lại hiện trường
Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 23/10 công ty TNHH Long Sơn đã huy động lực lượng đem theo khiên, gậy bảo vệ công nhân lái máy ủi, để ủi những cây điều trồng trên rẫy nhà ông Hoàng Văn Thắng và ông Đoàn Văn Hiến tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. 

Từ số đông nông dân phản kháng đã có một nhóm người dùng súng tự chế, bắn đạn “hoa cải” vào đám nhân viên của công ty TNHH Long Sơn. Nhà chức trách tỉnh Đắk Nông xác định trong vụ này có tổng cộng 3 người chết và 16 người bị thương, tăng thêm 1 người bị thương so với nguồn tin ban đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng