Ngày thứ hai xét xử vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn:

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng 'khó nói' về việc vợ mình được chia đất

TP - Hôm qua (20/6), phiên toà mở đầu ngày làm việc thứ hai bằng việc xét hỏi bị cáo Hoàng Anh Hùng, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn.

Tuy Hoàng Anh Hùng đã ép cấp dưới để cấp đất cho bố vợ, chị dâu, em dâu, em rể... được cấp đất nhưng tại tòa bị cáo Hùng vẫn quanh co chối tội: “Tôi không có tư lợi gì trong việc giao cấp đất tại Đồ Sơn, vợ con, kể cả ông Vũ Chí Thanh cũng không có đất trong thị xã Đồ Sơn...”.

Về việc bút phê “ép” cấp dưới phải xác nhận cấp đất sai quy định, bị cáo Hoàng Anh Hùng né tránh:

“Tôi chỉ phê “căn cứ và xem xét một cách cụ thể” rồi chuyển xuống dưới phường. Đúng ra là tôi phải chuyển đơn cho Phòng Quản lý đô thị để phòng  các trường hợp xin giao đất không phải là người có hộ khẩu thường trú tại Đồ Sơn rồi chuyển về cho các phường để các phường xem xét, giải quyết, trong các trường hợp đơn tôi phê được chuyển thẳng về các phường đó là do văn thư chuyển đơn sai luồng...”.

Buổi chiều, HĐXX tiến hành thẩm vấn bị cáo Chu Minh Tuấn, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Hải Phòng. Bị cáo này cũng chối tội bằng điệp khúc năm không: “Tôi không được giao tiếp nhận hồ sơ, tôi không nằm trong hội đồng xét duyệt giao đất, tôi không thẩm định hồ sơ giao đất, tôi không phải là người ra các quyết định giao đất, tôi không có mối quan hệ gì với Đồ Sơn...”.

Cuối giờ chiều, các luật sư tập trung hỏi ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về việc các đối tượng được đề nghị giao đất không đúng quy định, trong đó có bà Nguyễn Thị Tám (vợ ông Thanh). Ông Thanh đang loanh quanh “thanh minh” thì hết giờ làm việc buổi chiều.

Sáng nay, phiên tòa tiếp tục làm việc với phần tranh tụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá