Nguyên phó hiệu trưởng bị tố 'trốn nợ' dân hàng tỷ đồng

TPO - Trong những ngày qua, người dân huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) xôn xao vụ việc, nguyên phó hiệu trưởng trường Tiểu học “trốn nợ” hàng tỷ đồng của người dân bản địa.

Người dân kéo đến nhà bà Đào để đòi nợ.
Người dân kéo đến nhà bà Đào để đòi nợ.

Theo phản ánh của người dân, từ năm 2012, người dân xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) nhận tiền hỗ trợ, đền bù từ  dự án thủy điện Hủa Na.  Thấy người dân có tiền, bà Lô Thị Đào, trú tại khối 1, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, (nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học Thông Thụ 2) đã dựa vào mối quan hệ quen biết và uy tín của mình để vay tiền. Số tiền mà bà Đào vay của người dân lên đến hàng tỷ đồng.

Đến hạn trả nợ, người dân đến nhà và trường để yêu cầu bà Đào trả lại số tiền thì người phụ nữ này không trả. Tuy nhiên, sau nhiều lần tìm không thấy bà Đào, người dân liền tìm hiểu thì được biết bà Đào đã đi nơi khác ở.

“Chúng tôi tin tưởng vào uy tín của cô Đào nên mới cho cô ấy vay tiền, không ngờ cô ấy lại đi khỏi địa phương. Với người dân chúng tôi thì đó là một số tiền lớn, rất mong cơ quan công an làm rõ việc này”, một người dân cho biết. 

Nguyên phó hiệu trưởng bị tố 'trốn nợ' dân hàng tỷ đồng - ảnh 1 Đơn trình báo của người dân gửi cơ quan công an huyện Quế Phong.

Ngay sau đó, người dân đã làm đơn trình báo gửi lên Công an huyện Quế Phong phản ánh về sự việc trên. Trong đơn có chữ ký của 20 người dân đã cho bà Lô Thị Đào vay tiền. 

Ông Phạm Xuân Bắc - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết: “Hiện nay bà Lô Thị Đào đã không có mặt tại địa phương và thời gian gần đây cũng không tham gia cũng như sinh hoạt khối phố. Ngôi nhà của bà trên địa bàn đang được cho người khác thuê để ở”. 

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Vi Văn Giang – Trưởng công an huyện Quế Phong cho biết: “Đơn vị đã tiếp nhận đơn của người dân và đang cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh sự việc. Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả điều tra”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá